Mức án cho giám đốc VN Pharma quá nhẹ?

Giám đốc VN Pharma lĩnh án 12 năm tù, nhiều ý kiến không đồng tình về tội danh và mức án mà Tòa án đã tuyên.

Phiên tòa xét xử vụ án "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức" xảy ra tại Công ty CP VN Pharma dự kiến diễn ra 8 ngày nhưng sau hơn 4 ngày xét xử và nghị án, phiên tòa đã khép lại. 

Căn cứ vào các tài liệu và lời khai của các bị cáo trong suốt phiên tòa, sáng 25/8, TAND TP HCM quyết định tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường cùng 12 năm tù về tội "Buôn lậu". Các bị cáo đồng phạm lãnh từ 2 năm tù cho hưởng án treo đến 5 năm tù về các tội "Buôn lậu" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

 Bị cáo Nguyễn Minh Hùng (Ảnh: KT)

Ngay sau phiên tòa khép lại, ĐBQH, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Phạm Khánh Phong Lan cho rằng mức án 12 năm tù đối với Nguyễn Minh Hùng là quá nhẹ, là xử sai tội vì đây là bán thuốc ung thư giả có thể chịu mức hình phạt tử hình và cần làm rõ trách nhiệm của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế. Theo bà Lan, HĐXX đã xử sai tội và sẽ tạo tiền lệ rất bất lợi cho các vụ bán thuốc giả sau này.

Về trách nhiệm của Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược đối với hành vi vi phạm pháp luật của VN Pharma, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Phạm Khánh Phong Lan khẳng định là "quá nặng, không thể nói là không chịu trách nhiệm, hoặc trách nhiệm một phần nhỏ trong sai phạm của VN Pharma".

Dư luận đặt sự quan tâm đặc biệt vào vụ án này và mong muốn các bị cáo phải được xử đúng người, đúng tội. Bởi, đã quá nhiều gia đình phải chịu cảnh khánh kiệt vì điều trị ung thư cho người thân; họ phải bất lực chứng kiến sự đau đớn của người bệnh, phải bán nhà cửa để chữa bệnh… nhưng cuối cùng họ lại bị các bác sĩ kê cho thuốc giả để điều trị.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều