Ông lão ở Hà Nội mất 1,6 tỉ đồng sau cuộc gọi điện thoại lạ

Ông T. (65 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) sau khi nghe cuộc gọi điện thoại từ số điện thoại lạ và bị dọa liên quan đến tội phạm, đã chuyển tiền cho chúng.

Ngày 5.9, Công an quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng với thủ đoạn gọi điện thoại giả danh Cơ quan điều tra.

Theo đó, vào ngày 26.8, ông T. đến Công an phường Liễu Giai, quận Ba Đình trình báo việc nhận được cuộc gọi điện thoại từ một đối tượng. Kẻ này nói tài khoản ngân hàng của ông có liên quan đến vụ án ma túy.

Đối tượng đã yêu cầu ông T. chuyển tiền vào tài khoản để kiểm tra. Sau khi ông T. ra ngân hàng chuyển tiền rồi thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản bị rút mất 1,6 tỉ đồng. Lúc này ông T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan công an cho hay, người dân cần cảnh giác thủ đoạn trên đồng thời tuyên truyền đến người thân, bạn bè tránh bị “mắc bẫy” của các đối tượng.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều