Thanh Hóa: Khởi tố cựu Trưởng thôn 'ăn chặn' gần 5 tấn gạo của người dân

Ngày 19/9, thông tin từ Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vi Ngọc Tuấn (sinh năm 1973, cựu Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành) để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra của Công an huyện Thường Xuân, năm 2020, trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thành Thượng, Vi Ngọc Tuấn được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo Nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại địa bàn thôn này. Tuy nhiên, lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành, Vi Ngọc Tuấn đã lập hồ sơ khống, "ăn chặn" gần 5 tấn gạo của người dân.

Cụ thể, Vi Ngọc Tuấn không mời Ban Quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho người dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã Tân Thành để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo là gần 5 tấn.
 
Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400 kg còn lại cho hàng rong. Công an xác định, toàn bộ số gạo tham ô của người dân, Tuấn đã sử dụng hết.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều