Tôi ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng do Tổng Bí thư lãnh đạo

Sự cương quyết, kiên định trong việc thực thi các nghị quyết của Đảng gần đây đã mang lại hy vọng và niềm tin cho nhiều tầng lớp trong xã hội.

Như nhiều văn bản của Đảng đã công khai thừa nhận rằng, đất nước ta trong sự quản lí kinh tế và xã hội, cạnh những thành tựu cố gắng đã đạt được, làm thay đổi bộ mặt đất nước, làm đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân được nâng cao, thì cũng bộc lộ nhiều mặt yếu kém đáng lo ngại.

Điều lo ngại lớn nhất nhân dân bức xúc, Đảng và nhà nước đầy quan tâm, thậm chí lo lắng đấy là về phía luật pháp có nhiều kẽ hở, công tác tổ chức cán bộ có nhiều thiếu sót tạo điều kiện cho nhiều kẻ trục lợi, làm giàu bất chính, cán bộ, kể cả cán bộ cao cấp tha hóa biến chất, lợi dụng chức vụ và quyền lực, làm tổn hại hàng ngàn ngàn tỉ công quỹ của quốc gia.

 Nhà văn Nguyễn Văn Thọ (Ảnh: Vũ Toàn)

Tình trạng với những biểu hiện xấu ấy tác động ghê gớm vào xã hội, gây giảm thiểu lòng tin của nhân dân với Đảng và nhà nước, gây sự bất ổn về an ninh chính trị. Thậm chí sâu xa, tác động vào văn hóa, làm thay đổi các nấc thang giá trị vốn sâu bền trong một đất nước giàu thuần phong mỹ tục đẹp đẽ và tử tế.

Tính người ở một bộ phận xã hội bị coi nhẹ. Nhận rõ điều ấy, sửa chữa những “căn bệnh“ diễn tiến bấy lâu nay trong bộ máy nhà nước và Đảng, nhiều nghị quyết gần đây đã được triển khai cụ thể và có kết quả nhất là công tác chỉnh đốn cán bộ, làm trong sạch bộ máy vận hành của quốc gia.

Mấy tháng gần đây nhiều vụ án đã được phanh phui để trừng trị những kẻ xấu làm thất thoát công quỹ quốc gia và rõ ràng là nó chứng tỏ thái độ cương quyết của Đảng, trong việc nói và làm, giữ lời hứa với nhân dân: không có ngoại lệ cho các vụ việc sai phạm.

Theo dõi tình hình chính trị của đất nước tôi thấy rõ ràng là, sự cương quyết, kiên định trong việc thực thi các nghị quyết của Đảng gần đây đã mang lại hy vọng và niềm tin cho nhiều tầng lớp trong xã hội. Nó đáp ứng đúng sở cầu sở nguyện cho nhiều triệu đồng bào ta, ở tất cả các giai tầng trong xã hội. Và, thực sự đây là điều vô cùng quan trọng có tính dân tộc, nhằm tạo nên một sức mạnh toàn dân cho nhà nước và Đảng thêm sức mạnh nhằm chấn hưng đất nước.

Là một nhà văn tuổi già sức yếu, không còn tham vọng cống hiến gì hơn nữa cho nhân dân, Tổ quốc, tôi chỉ còn có thể phát biểu, hết sức ủng hộ Đảng, Bộ Chính trị mà đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với những hành động cụ thể, mang hiệu ứng xã hội rất lớn mà qua thông tin VOV kịp thời đưa lên nhận thấy. Vâng, đất nước muốn tiến lên phải ủng hộ cái đúng, điều đúng và chủ trương đúng đắn.

Theo Nhà văn Nguyễn Văn Thọ/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều