Vi phạm về môi trường, chủ cơ sở chăn nuôi lợn bị phạt gần 150 triệu đồng

Ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ dự án chăn nuôi lợn thịt tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. Đây là cơ sở chăn nuôi đã có hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường, đồng thời hệ thống xử lý chất thải được xây dựng không đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.
Ảnh minh họa. Ảnh: QT 

Cụ thể, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định xử phạt bà Phạm Thị Tuyết (40 tuổi, trú tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút) số tiền 35 triệu đồng do thực hiện không đúng, không đủ các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; phạt 75 triệu đồng đối với hành vi xả nước thải có chứa các thông số môi trường vượt tiêu chuẩn kỹ thuật (TSS, tổng chất rắn lơ lửng vượt gần 7 lần - PV). Bà Tuyết còn bị xử phạt tăng thêm số tiền 37,5 triệu đồng do các chỉ số môi trường vượt trên mức trần theo quy định. Tổng số tiền phạt đối với bà Tuyết là 147,5 triệu đồng.

Các hành vi của bà Tuyết đã vi phạm Nghị định số 45/2022/NĐ-CP, ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Quyết định của UBND tỉnh Đắk Nông cũng buộc bà Phạm Thị Tuyết phải rà soát, cải tạo lại các hạng mục, quy trình xử lý môi trường, đảm bảo việc xây lắp, xử lý chất thải đúng quy trình, quy định và báo cáo kết quả khắc phục cho cơ quan chức năng.

Trang trại chăn nuôi của bà Phạm Thị Tuyết quy mô 1.400 con lợn thịt và được xây dựng tại thôn Nam Tiến, xã Ea Pô, huyện Cư Jút. Đây cũng là một trong những địa phương có mật độ xây dựng trang trại chăn nuôi lợn vào loại cao nhất tỉnh Đắk Nông hiện nay.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều