Vi phạm giao thông đường bộ, có thể nhờ bưu điện nộp phạt?

(Mặt trận) - Tôi điều khiển ô tô 5 chỗ từ Hà Nội đi Bình Định, đến địa phận TP Đồng Hới (Quảng Bình) tôi bị Cảnh sát giao thông tỉnh xử phạt về lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ. Do đường xá xa xôi, tôi muốn hỏi có cách nào để nộp phạt mà không cần phải quay lại Quảng Bình không?
Trả lời bạn như sau:

Ngày 15/6/2016, Cục Cảnh sát giao thông (C67) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN về thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân theo yêu cầu.

Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Theo đó, kể từ ngày 01/7/2016, người vi phạm có thể nộp tiền phạt và đăng ký chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại bất kỳ bưu cục nào trên cả nước.

Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Việc cung cấp dịch vụ được thực hiện trên cơ sở đăng ký tự nguyện của người vi phạm. Người vi phạm có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp với cơ quan Công an hoặc đăng ký với Bưu điện.

Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Không áp dụng với các trường hợp sau:

– Đang xác minh (có hay không có hành vi vi phạm);

– Tình tiết (tăng nặng, giảm nhẹ);

– Có dấu hiệu hình sự;

– Có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước như quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề và tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm.

(Điều 2 Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN).

Như vậy, nếu bạn bị xử phạt về lỗi điều khiển xe chạy quá tốc độ thì bạn có thể đến bất cứ bưu điện nào để nộp tiền phạt.

Theo Anh Minh/Tạp chí Kiểm sát

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều