10 nhà đầu tư huyền thoại trong giới tài chính thế giới

10 nhà đầu tư huyền thoại nhất trong giới tài chính đã từng góp phần làm mưa gió cũng như giữ vững thị trường tài chính toàn cầu.

1. Bill Gross 74 tuổi. Ông được ví như "Vua Trái phiếu" - khi trở thành một trong những nhà đầu tư tốt nhất mọi thời đại, thành lập công ty quản lý đầu tư PIMCO sở hữu 1,77 nghìn tỷ USD.

 

2. Peter Lynch 74 tuổi, nổi tiếng với khả năng quản lý quỹ đầu tư Fidelity Magellan. Ông liên tục đạt gấp đôi lợi nhuận hàng năm, giúp nâng tài sản của tổ chức từ 18 triệu USD lên 14 tỷ USD. Hiện, quỹ đang quản lý 2,4 nghìn tỷ USD.

 

3. Warren Buffett 87 tuổi, là CEO của Berkshire Hathaway và cũng là cái tên quen thuộc trên thế giới. Ông được biết đến như là nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử, nhờ bắt đầu từ số tiền nhỏ mà hiện tại có giá trị gần 85 tỷ USD.

 

4. John “Jack” Bogle 89 tuổi, thành lập The Vanguard Group khởi đầu như một công ty gia đình và hiện là tập đoàn có giá trị 5,1 nghìn tỷ USD. Tạp chí Fortune đã gọi ông là một trong bốn “đại gia đầu tư của thế kỷ 20”.

 

5. Bill Miller, 68 tuổi, cựu Giám đốc đầu tư của Legg Mason Capital Management. Miller đã phát triển thành công quỹ của mình từ 750 triệu USD đến hơn 20 tỷ USD.

 

6. Hui Ka Yan 59 tuổi, thành lập công ty đầu tư bất động sản Evergrande hiện có giá trị 275 tỷ USD.

 

7. Benjamin Graham sinh năm 1894, mất năm 1976, được biết đến như "Cha đẻ của đầu tư hiện đại". Benjamin Graham là người cố vấn của Warren Buffett.

 

8. Carl Icahn 82 tuổi, nhà sáng lập Icahn Enterprises. Carl Icahn là người giàu thứ 26 trên Forbes 400, quản lý quỹ đầu tư lớn thứ 5 trên thế giới.

 

9. Charlie Munger là một nhà đầu tư thành công khác đã được cố vấn bởi "Cha đẻ của đầu tư hiện đại", Benjamin Graham. Ông hiện là Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway (trị giá 702,1 tỷ USD), công ty tư nhân lớn thứ 8 tại Mỹ.

 

10. Geraldine Weiss 92 tuổi, được ví như "Nữ hoàng Blue-chip" và là người phát minh ra chiến lược đầu tư nổi tiếng mà nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay./.

Theo Thanh Giang/VOV.VN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều