Bình Thuận: Khu du lịch Suối Cát bị phân lô, bán nền rao bán trên mạng xã hội

 Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin rao bán một phần diện tích đất và các hạng mục công trình của dự án Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát (gọi tắt là Khu du lịch Suối Cát) thuộc địa bàn TP Phan Thiết, (tỉnh Bình Thuận). Tuy nhiên, chủ đầu tư của dự án này cho biết đó chỉ là hành vi gian dối của một doanh nghiệp khác, người dân cảnh giác kẻo bị lừa.
Sau một thời gian thi công, ngày 15/12/2006 dự án Khu du lịch Suối Cát do Công ty TNHH Suối Cát làm chủ đầu tư đã chính thức khai trương đưa vào hoạt động.

Một dự án du lịch có khu vui chơi giải trí khá đồ sộ nằm ngay cửa ngõ TP. Phan Thiết từng thu hút một lượng khách khá lớn trong thời gian đầu khai trương. Khách du lịch, đặc biệt là trẻ em được hấp dẫn với nhiều trò chơi như nhà trẻ, cầu tuột, nhà banh, pháo đài hơi, khinh khí cầu, tàu lượn cao tốc, lâu đài thám hiểm, hồ tạo sóng nhân tạo, thú nhún, nhà hóa trang, vườn chơi mạo hiểm, cầu treo, thuyền lắc, nhà thủy cung, khu trò chơi dưới nước…

Bên cạnh đó, Khu du lịch Suối Cát còn đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của người tham quan với khu café bar nhạc sống, café sân vườn, hồ bơi, karaoke, bida, nhà hàng hải sản, nhà hàng tiệc cưới với sức chứa trên 1.000 khách… 

 Khách sạn trong Khu du lịch Suối Cát

Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, việc kinh doanh ở Khu du lịch Suối Cát không còn thuận lợi, không đông khách như trước. Thay vì đầu tư vào các dịch vụ, hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực… để thu hút khách hàng, xoay vòng vốn nhanh thì Công ty TNHH Suối Cát lại đầu tư ồ ạt để mua đất mở rộng dự án và những đầu tư xây dựng cơ bản khác như xây dựng khách sạn 5 tầng nên đã tiêu tốn một lượng vốn khá lớn.

Sau khi Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển Nông thôn Việt Nam (Chi nhánh tỉnh Bình Thuận) ngừng không cho vay vốn nữa khiến toàn bộ Khu du lịch Suối Cát lao đao. Để có vốn đầu tư cho các hạng mục công trình đang còn dang dở, chủ đầu tư đã phải chạy vạy vay vốn bên ngoài với lãi suất rất cao…

Đáng chú ý, trong khi chủ đầu tư là Công ty TNHH Suối Cát đang liên hệ với các tổ chức tín dụng và những nhà đầu tư khác để vay vốn nhằm mục đích đầu tư, phát triển hơn nữa đối với Khu du lịch Suối Cát thì thật bất ngờ trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin về một công ty đã cho người vào sử dụng trái phép một phần diện tích đất và các hạng mục nằm trong khuôn viên Khu du lịch Suối Cát, tự ý lập dự án, phân lô, chia nền, rao bán công khai trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Văn Sơn- nguyên Giám đốc Công ty TNHH Suối Cát bức xúc: “Rõ ràng Khu du lịch Suối Cát có tổng diện tích là 54.807m2, trước đây đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Suối Cát làm chủ đầu tư. Kể từ sau ngày được cấp phép, công ty chúng tôi đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để đầu tư xây dựng các hạng mục dự án.

Hiện tại trên pháp lý thì toàn bộ Khu du lịch Suối Cát vẫn thuộc quyền quản lý, khai thác sử dụng của công ty chúng tôi. Thế nhưng, không hiểu tại sao Công ty kia đã dựa vào đâu mà tự ý đưa người vào khuôn viên để chiếm dụng đất trái phép, ngang nhiên phân lô, chia nền, rao bán công khai trên mạng xã hội.

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi sai trái của công ty này để trả lại quyền lợi hợp pháp cho công ty chúng tôi”.

Được biết, ông Nguyễn Văn Sơn (đại diện cho Công ty TNHH Suối Cát) đã chính thức có đơn tố cáo gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, Công an tỉnh Bình Thuận…

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thanh Bình- Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã rà soát đối với các dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn thành phố Phan Thiết thì nhận thấy không có bất kỳ dự án nào được UBND tỉnh cấp phép đầu tư trên khuôn viên của dự án Khu du lịch Suối Cát mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Suối Cát. UBND tỉnh Bình Thuận cũng đang đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối với những cơ quan nào có hành vi sai phạm, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua.

Sau quá trình theo dõi thực tế, UBND tỉnh Bình Thuận nhận thấy đây là dự án có quy mô, suất đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhu cầu lớn về vui chơi giải trí cho nhân dân địa phương và khách du lịch. Do vậy, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp Suối Cát tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn, để hoàn thiện và đưa vào khai thác hiệu quả dự án - ông Võ Thanh Bình cho biết thêm.

Theo Anh Minh/Bảo vệ Pháp luật

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều