Bộ Công Thương cảnh báo việc giả danh để dọa nạt doanh nghiệp

Trước tình trạng một số cá nhân giả danh là cán bộ, công chức công tác tại các đơn vị thuộc ngành công thương để gửi email, điện thoại tới các DN để sách nhiễu, Bộ Công Thương đã có cảnh báo về vấn đề này.

 Bộ Công Thương khẳng định: Bộ không cử đơn vị nào, cũng như không có bất cứ quy định nào liên quan đến việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng. (Ảnh minh họa)

Theo cảnh báo của Bộ Công Thương, gần đây xuất hiện tình trạng, một số người gọi điện hoặc email tới các DN, chủ cơ sở kinh doanh, bán hàng trực tuyến… tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là công ty được ủy quyền và là cán bộ, công chức hoạt động trong đơn vị thuộc ngành công thương.

Nội dung điện thoại, email yêu cầu DN phải nộp số tiền là 700.000 đồng để duy trì hoạt động của website bán hàng. Kẻ giả danh thậm chí còn đe dọa nếu không nộp tiền và chuyển tiền, khai báo thông tin cá nhân theo hướng dẫn thì sẽ bị phạt số tiền rất lớn, lên đến vài chục triệu đồng…

Về vấn đề này, Bộ Công Thương khẳng định: Bộ không có chủ trương, không ủy quyền cho bất cứ DN nào, không cử bất cứ cán bộ nào điện thoại, email, fax hay đến làm việc trực tiếp tại DN liên quan đến nội dung trên. Bộ cũng không có bất cứ quy định nào liên quan đến việc thu phí bảo trì các website của công ty cũng như các website bán hàng…

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật. Đồng thời, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của ngành công thương. Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị các DN nếu gặp phải tình trạng giả danh trên có thể phản ánh tới cơ quan công an các cấp hoặc sở công thương các địa phương và Cục Quản lý Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).

Theo Kh.V/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều