Chạy đua với thời gian để kịp đưa trường THPT Kỳ Sơn chào năm học mới

(Mặt trận) - Được khởi công từ cuối năm 2021, đến nay trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã đi đến chặng cuối cùng khi hoàn thành hơn 90% khối lượng thi công để đảm bảo đưa vào vận hành từ năm học 2022 - 2023.

Đây là công trình được xây dựng trên vùng núi miền Tây của tỉnh Nghệ An, phục vụ cho con em các dân tộc đang sinh sống tại huyện miền núi Kỳ Sơn. Với hy vọng tiếp lửa cho tinh thần hiếu học của các thế hệ học sinh miền núi, đảm bảo cho các em những điều kiện tốt nhất để rèn luyện, học tập, ngôi trường đã được đầu tư xây dựng với các trang thiết bị hiện đại, chất lượng nhất.

 Toàn cảnh trường THPT Kỳ Sơn đang dần hoàn thiện
Có vị trí địa lý khá đặc biệt khi giáp ranh vùng biên giới Việt - Lào, điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn nên hầu hết các em học sinh đều là học sinh nội trú. Trong năm học 2022 - 2023 sắp tới, trường THPT Kỳ Sơn sẽ đón hơn 1.600 học sinh, trong đó gần 1.200 là học sinh nội trú. Sau khi hoàn thành, ngôi trường cũng sẽ trở thành nơi cho các em và thầy cô an tâm học tập, giảng dạy.

Công trình được xây dựng trên diện tích 26.000m2, thiết kế hiện đại, khoa học với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú, 42 phòng ký túc xá cùng các công trình phụ trợ như nhà đa năng phục vụ học tập. Đến nay, phần hạ tầng của dự án đã gần hoàn thiện và đang đi vào giai đoạn cuối cùng, lắp đặt các trang thiết bị và cơ sở vật chất khác.

Trong không khí mùa khai giảng đang về trên khắp mọi miền đất nước, ngày 28/7/2022, chương trình “Chiến dịch 30 ngày đêm bàn giao trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết” đã được chủ đầu tư, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường cùng phát động thực hiện.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam, đại diện chủ đầu tư và cũng là nhà tài trợ cho dự án chia sẻ: “Trong 10 tháng thi công ngôi trường này thì đã có 3 tháng đầu tiên bị hạn chế đi lại do dịch Covid-19, 07 tháng còn lại là quãng thời gian vô cùng gấp rút, đến hôm nay chúng ta còn đúng 01 tháng thì cần phải khẩn trương hơn nữa, làm ngày làm đêm để đảm bảo tiến độ dự án, đưa ngôi trường đi vào hoạt động đúng dịp năm học mới, để cho các em học sinh có một nơi học tập ổn định và có chất lượng cao.                            

 Ông Nguyễn Tâm Tiến  - Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam chia sẻ tại Lễ phát động
Với tâm huyết của những người đang xây dựng một ngôi trường có chất lượng cao phục vụ con em mình, mở ra tương lai tươi sáng cho các thế hệ tiếp theo, ‘Chiến dịch 30 ngày đêm” thể hiện sự quyết tâm cao độ của toàn thể lãnh đạo địa phương, nhà trường và đặc biệt là toàn thể cán bộ, công nhân viên đang tham gia thi công tại công trường sẽ dồn hết tâm sức để đưa các hạng mục thi công về đích đúng thời gian. Quyết tâm vượt qua trở ngại vì diễn biến thất thường của thời tiết, tăng tốc, tăng giờ làm để hướng đến ngày khai trường tới đây, các em học sinh được đến ngôi trường mới khang trang, hiện đại, là niềm mơ ước của các lớp học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
Tinh thần quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên đang trực tiếp tham gia thi công tại công trình trường THPT Kỳ Sơn 
Với tinh thần triển khai các dự án một cách nhanh chóng, hiệu quả cho dù đó một dự án kinh doanh hay một dự án trách nhiệm xã hội, Trungnam Group đã luôn nỗ lực, quyết tâm để có những công trình chất lượng cao, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Tính đến nay, Trungnam Group đã và đang xây dựng được 05 ngôi trường chất lượng cao như trường THCS Đàm Quang Trung (Tp. Đà Nẵng), trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục hơn 800 tỷ đồng, đáp ứng cho 8.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

An Tâm

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều