Du học kép tại Đức - “Chìa khóa” mở ra nhiều cơ hội

(Mặt trận) - Với xu hướng toàn cầu hóa nguồn nhân lực và hội nhập giáo dục quốc tế mạnh mẽ hiện nay, chương trình du học kép tại Đức được coi là cánh cửa mới đầy hứa hẹn cho tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam.

CHLB Đức - Top 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Với xu hướng toàn cầu hóa, những chương trình trao đổi, du học tại các quốc gia trên thế giới ngày càng phát triển. Trong đó, CHLB Đức là điểm đến lý tưởng với nền tảng giáo dục thuộc Top 3 toàn cầu, đặc biệt là mô hình đào tạo kép được đánh giá phù hợp với năng lực và nhu cầu của phần lớn thanh niên Việt Nam.

CHLB Đức là cường quốc có nền kinh tế hàng đầu châu Âu, nhưng đang đối diện với vấn đề thiếu hụt lao động trầm trọng. Kết quả nghiên cứu từ Quỹ Bartelsmann và Đại học Coburg cho biết, đến năm 2060, nước Đức cần ít nhất 260.000 người nhập cư mới mỗi năm và cần 146.000 người trong số đó ngoài khối liên minh châu Âu để đối phó với tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động do sự già hóa của dân số.

CHLB Đức nằm trong Top 3 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Để thu hút lượng lớn thanh niên đến học tập và làm việc, Đức đã và đang đưa ra những chính sách hấp dẫn trong việc đào tạo kép như: miễn 100% học phí đồng thời nhận trợ cấp từ 900-1.200 euro/tháng trong suốt 3 năm học, cam kết việc làm sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 2.700-3.200 euro/tháng, cơ hội định cư lâu dài…

Chính sách đào tạo này mở ra nhiều cơ hội trong mơ và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh thị trường lao động trong nước đang cạnh tranh gay gắt, nhiều bạn không có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.  

Du học kép tại Đức - Lựa chọn hoàn hảo cho tương lai

Đào tạo kép tại CHLB Đức được xem là mô hình giáo dục tiên tiến nhất khi có đến 50% dân số Đức trong độ tuổi 15-24 tham gia chương trình này. Với 20-30% thời gian học lý thuyết tại trường, được miễn 100% học phí và 70-80% thời gian thực hành tại doanh nghiệp, được trả lương, chương trình đào tạo kép tại Đức mở rộng cánh cửa gia nhập thị trường lao động toàn cầu cho công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-35, đã tốt nghiệp THPT.

Chương trình đào tạo kép được thiết kế bài bản, sát thực tế giúp nâng cao chất lượng, kỹ năng của học viên. Sau tốt nghiệp, hầu hết học viên đều đáp ứng được nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp tại Đức, được ký hợp đồng làm việc từ 3-5 năm với mức lương khởi điểm từ 2.700-3.200 euro/tháng tùy ngành nghề.

Bằng tốt nghiệp của chương trình đào tạo kép tại Đức được công nhận và có giá trị trên toàn châu Âu. Mặt khác, với các bạn có mong muốn trở về Việt Nam lập nghiệp thì tấm bằng tốt nghiệp cùng các kỹ năng đã được đào tạo tại Đức sẽ đảm bảo cho một công việc với mức lương hấp dẫn.

Lựa chọn chương trình du học kép tại Đức, học viên còn có cơ hội định cư tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Tấm thẻ cư trú dài hạn của CHLB Đức giúp bạn tự do đi lại và khám phá 26 quốc gia trong khối Schengen.

Là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo kép, Cen Academy mang trên mình sứ mệnh giúp các bạn trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ trở thành những công dân toàn cầu thông qua con đường học tập, làm việc tại các quốc gia phát triển và CHLB Đức là lựa chọn hàng đầu.

 Ngày 17/07/2023, Cen Academy tổ chức Lễ khai giảng chào đón các tân học viên.

Vào ngày 17/07/2023 vừa qua, Cen Academy đã tổ chức lễ khai giảng, giới thiệu đến các học viên chương trình đào tạo chất lượng, đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình gia nhập môi trường học tập, làm việc quốc tế. Theo đó, học viên được trang bị bộ khung 8 năng lực tiêu chuẩn toàn cầu để tự tin giao lưu văn hóa và hội nhập công việc quốc tế.

 Các bạn học viên nhận quà của Học viện toàn cầu Cen Global Academy trong ngày khai giảng.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng, Cen Academy đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược, mang đến cơ hội tiếp cận chương trình du học kép cho các bạn trẻ trên ở khắp mọi nơi. Trước đó, Cen Academy đã ký kết hợp tác với ngân hàng và doanh nghiệp tại Đức để đưa đến nhiều hơn các giải pháp hỗ trợ học viên tham gia chương trình du học kép.

Cen Academy đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn với 100 suất học bổng toàn phần (theo điều kiện của Cen Academy) và giảm ngay 60 triệu đồng đối với học viên đăng ký từ ngày 01/07 - 31/08/2023. 

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều