FE CREDIT nỗ lực mang nguồn vốn an toàn đến công nhân các khu công nghiệp

(Mặt trận) - Sau hơn 6 tháng triển khai gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với tổng ngân sách gần 1.500 tỷ đồng.

Vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá kết quả, thực hiện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tín dụng đen trong công nhân lao động trên toàn quốc.

Báo cáo tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Hà - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết “Qua gần 1 năm triển khai gói vay 20.000 tỷ đồng, đến nay đã có gần 320.000 đoàn viên, người lao động ở gần 2.600 đơn vị, doanh nghiệp vay 5.345 tỷ đồng (26,72%). Bình quân mỗi đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm, dịch vụ với giá trị 16,75 triệu đồng.”

Ông Nguyễn Hữu Ái, Giám đốc kinh doanh FE CREDIT - một trong hai công ty tài chính triển khai thực hiện gói vay ưu đãi chia sẻ: “Do biến động tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt sau 2 năm ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và đời sống, việc làm của phần lớn công nhân lao động tiếp tục gặp khó khăn. Hiện tại, có rất nhiều người lao động bị thiếu việc làm, thu nhập giảm sút và thậm chí là mất việc làm. Chính vì vậy, gói vay ưu đãi 20.000 tỷ đồng với lãi suất chỉ bằng 50% so với thị trường cùng quỹ phúc lợi đang mang đến những dấu hiệu tích cực, góp phần tháo gỡ khó khăn cho người lao động trong giai đoạn này.

Bên cạnh việc mang lại nguồn vốn vay an toàn với lãi suất tốt, bảo vệ công nhân trước nạn tín dụng đen tại các khu công nghiệp, gói vay này còn góp phần giúp chủ doanh nghiệp giải bài toán nâng cao chất lượng phúc lợi dành cho công nhân, từ đó tăng năng lực cạnh tranh trong việc giữ chân người lao động. Đặc biệt là có sự kết nối của Tổng Liên đoàn, liên đoàn các tỉnh thì FE CREDIT tin tưởng chương trình sẽ triển khai thành công trên toàn quốc trong 6 tháng tới để cùng người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Được biết, sau hơn 6 tháng triển khai, FE CREDIT đã tiếp cận hơn 2.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước, giải ngân gần 65.000 khoản vay với bình quân 22,53 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, Công ty còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cũng như triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho người lao động khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Ông Phan Văn Anh  - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động nên đã chỉ đạo, phối hợp với Công ty tài chính xây dựng gói vay 20.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi nói trên. Các thỏa thuận khung của Tổng LĐLĐ Việt Nam và với hai công ty tài chính cũng như lãi suất cho vay trong thỏa thuận là phù hợp các quy định của pháp luật, nên các LĐLĐ tỉnh, thành phố có thể căn cứ thỏa thuận này và điều kiện thực tế của từng địa phương để đẩy nhanh tiến độ kí kết hợp tác với hai công ty trên. Đồng thời, các công ty tài chính cần chủ động, tăng cường hợp tác với LĐLĐ tỉnh, thành và các cấp công đoàn cũng cần nâng cao hợp tác giúp cho đoàn viên, người lao động có thể thụ hưởng một cách tốt nhất từ gói vay trên.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều