GELEX khuyến cáo nhà đầu tư cảnh giác trước những tin đồn sai sự thật

(Mặt trận) - Phiên sáng 22/6, cổ phiếu GEX chứng kiến khối lượng giao dịch lớn với mức giá giảm, đã cho thấy môt bộ phận nhỏ các nhà đầu tư bị ảnh hưởng tâm lý bởi những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến Tập đoàn GELEX.

Từ những phản ánh của một số nhà đầu tư đối với thông tin lan truyền trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội có liên quan đến Tập đoàn GELEX nói chung và mã cổ phiếu GEX nói riêng, sau khi ghi nhận, kiểm tra, Tập đoàn GELEX cho biết, đây là các thông tin sai sự thật. Những thông tin này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng, gây mất niềm tin vào hình ảnh, uy tín của Tập đoàn, qua đó, xâm phạm quyền lợi của cổ đông Tập đoàn GELEX.

 “Việc các cá nhân, tổ chức đưa các thông tin sai sự thật về Tập đoàn GELEX nói chung và mã cổ phiếu GEX nói riêng là hành vi có thể có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường”, thông cáo gửi nhà đầu tư của GELEX nêu rõ.

GELEX cho biết, trong suốt quá trình hoạt động, GELEX luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. “Với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, Tập đoàn đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống về Tập đoàn theo quy định. Bởi vậy, chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi phát tán, lan truyền thông tin sai sự thật. Nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng, GELEX sẽ thông tin đến các cơ quan chức năng có liên quan để làm rõ nguồn gốc, mục đích của các thông tin sai sự thật; cũng như làm rõ động cơ của các cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi này nhằm xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật”, thông cáo của GELEX nhấn mạnh.

Đánh giá về cổ phiếu GEX, báo cáo mới nhất của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS cho rằng, 2023 là một năm khó khăn với GEX trong bối cảnh hầu hết các ngành nghề kinh doanh sụt giảm do sự suy yếu của nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, GELEX sở hữu tập công ty con, công ty liên kết có vị thế lớn tại các ngành còn nhiều tiềm năng trong dài hạn. Trong đó VGC sở hữu 12 KCN lớn; GEE với vị thế hàng đầu trong mảng thiết bị điện; mảng năng lượng, bất động sản có nhiều room tăng trưởng trong thời gian tới.

 Hình ảnh trụ điện gió tại Dự án Nhà máy điện gió Gelex 1,2,3 tại Quảng Trị

Hiện tại, GELEX có chủ trương cơ cấu lại danh mục các dự án điện đã vận hành trong hệ thống thông qua việc thoái tối đa hoặc toàn bộ cổ phần/phần vốn góp tại các công ty dự án điện này cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng. Tập đoàn đang trong quá trình làm việc, thương thảo để đi đến thống nhất và hoàn tất giao dịch với nhà đầu tư nước ngoài.

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều