Hà Nội: Tạm dừng đóng BHXH với doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19

(Mặt trận) - Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội cho biết, Liên ngành BHXH, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, Sở Tài chính Hà Nội vừa ban hành văn bản số 882 hướng dẫn liên ngành về việc các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 sẽ được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Hà Nội xem xét giải quyết đề nghị của các doanh nghiệp về việc tạm dừng đóng BHXH cho người lao động vào quỹ hưu trí và tử tuất. Ảnh: Internet.

Theo đó, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, thành phố Hà Nội quyết định sẽ xem xét giải quyết đề nghị của các doanh nghiệp về việc tạm dừng đóng BHXH cho người lao động vào quỹ hưu trí và tử tuất.

BHXH thành phố Hà Nội cho biết, trong trường hợp đến hết tháng 6/2020 dịch Covid-19 vẫn chưa thuyên giảm, nếu doanh nghiệp có đề nghị thì BHXH thành phố sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB&XH và Sở Tài chính báo cáo UBND thành phố Hà Nội gửi BHXH Việt Nam để xem xét, giải quyết, cho phép các doanh nghiệp tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 12/2020.

Đối tượng áp dụng là người sử dụng lao động (doanh nghiệp) gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra dẫn đến không bố trí được việc làm cho người lao động, cụ thể là số người lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trở lên trong tổng số lao động có mặt trước khi doanh nghiệp tạm dừng sản xuất kinh doanh; hoặc doanh nghiệp bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do dịch bệnh gây ra (không kể giá trị tài sản là đất).

Thời gian áp dụng chính sách trên kể từ tháng doanh nghiệp đề nghị và nộp hồ sơ đầy đủ với cơ quan BHXH đến tháng 6/2020.

Yến Nhi

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều