Liên hoan tuyên truyền măng non 6 tỉnh khu vực miền Trung

(Mặt trận) - Ngày 02/12, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức thành công Liên hoan các Đội Tuyên truyền măng non về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2018 tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng.

Chương trình với chủ đề “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh”, được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các em học sinh phát huy tính sáng tạo trong việc xây dựng cách thức tuyên truyền hiệu quả, nhằm nâng cao nhận thức của các bạn cùng trang lứa về một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý giúp cơ thể phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn trí lực.

Đại diện Sữa Cô Gái Hà Lan (đứng giữa) nhận hoa thay lời cảm ơn từ Ban tổ chức.

Tham dự Liên hoan có hơn 100 tuyên truyền viên là các em thiếu nhi thành viên của 6 Đội Tuyên truyền măng non. Trước đó, vòng loại đã được phát động từ cuối tháng 10/2018, sau quá trình chọn lọc khắt khe, 60 kịch bản dự thi từ 60 trường tiểu học thuộc 6 tỉnh, thành phố (Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng), 06 tiết mục xuất sắc nhất đã được lựa chọn để lọt vào vòng chung kết.

6 đội vào chung kết được lựa chọn từ 60 Đội Tuyên truyền măng non tiêu biểu của các trường tiểu học

Phát biểu tại Liên hoan, bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Sữa Cô Gái Hà Lan vì đã đồng hành và hỗ trợ đơn vị trong các hoạt động vì trẻ em Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về trường Tiểu học Phù Đổng - Đà Nẵng, với ý tưởng biệt đội virus xâm nhập trường học và sự đoàn kết chung tay nâng cao nhận thức của học sinh để đẩy lùi các nguy cơ mầm bệnh. Tại Liên hoan, các em còn được giao lưu điệu nhảy Uống sữa vận động khỏe mạnh, được khởi xướng bởi Sữa Cô Gái Hà Lan như một cách nhấn mạnh thông điệp ý nghĩa về dinh dưỡng và vận động hợp lý.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” mà Sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung tổ chức tại 6 tỉnh miền Trung, các buổi nói chuyện chuyên đề trực tiếp đã được tổ chức tại hơn 40 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nội dung giáo dục các em về dinh dưỡng và vận động hợp lý, góp phần cải thiện tầm vóc người Việt Nam. 

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều