Nam A Bank và GCPF ký kết triển khai chương trình “tín dụng xanh”

(Mặt trận) - Nhằm dành nguồn vốn ưu đãi tài trợ cho các nhu cầu tiêu dùng, phương án sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường và xã hội, vừa qua, Nam A Bank và Qũy hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) chính thức ký kết hợp tác triển khai chương trình “Tín dụng xanh”. Đây là một phần quan trọng của dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh” mà Nam A Bank thực hiện trong năm 2019.

Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường là vấn nạn chung của toàn cầu, do đó, xu hướng đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng các sản phẩm “xanh” của cá nhân, doanh nghiệp được Chính phủ, Ngân hàng nhà nước khuyến khích áp dụng. Với phương châm kinh doanh gắn liền với các hoạt động hướng đến cộng đồng, Nam A Bank hợp tác với GCPF triển khai chương trình “Tín dụng xanh” cấp vốn cho doanh nghiệp và cá nhân. Đây là bước đi đầu tiên của Nam A Bank trong dự án cộng đồng “Tôi chọn sống xanh”.

Theo đó, với chương trình tín dụng xanh, Nam A Bank ưu đãi tài trợ vốn cho các mục đích: Trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất không gây tác động đến môi trường; Phục vụ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường; Phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; Đầu tư xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng, nhà xưởng có sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và giảm tiêu thụ năng lượng; Xây dựng công trình, mua sắm đồ gia dụng thân thiện với môi trường; Triển khai dự án hướng đến bảo vệ môi trường...

 Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank và Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng ký kết hợp tác triển khai chương trình Tín dụng xanh.

Ông Lê Quang Quảng, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Chương trình “Tín dụng xanh” không chỉ cấp vốn cho khách hàng phục vụ mục đích kinh doanh, tiêu dùng mà còn mang thông điệp nhân văn sâu sắc, đó chính là sản xuất, tiêu dùng gắn liền với bảo vệ môi trường. Chỉ có như vậy chúng ta vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo vệ chính cuộc sống của chính mình. Thông qua việc hợp tác với GCPF, Nam A Bank sẽ triển khai cấp tín dụng xanh đến khách hàng để cùng phát triển hướng đến một cuộc sống an toàn, bền vững.

Nam A Bank rất vinh dự cũng chính là ngân hàng thương mại cổ phần không vốn nhà nước đầu tiên tại Việt Nam ký kết hợp tác với GCPF và là một trong những ngân hàng tiên phong trong công tác triển khai tín dụng xanh tại Việt Nam, phù hợp với định hướng hoạt động ngân hàng xanh của Chính Phủ và Ngân hàng Nhà nước theo Đề án phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam (Quyết định số 1604/QĐ-NHNN ngày 07/08/2018).

Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đánh giá cao về sự hợp tác này và hi vọng chương trình Tín dụng xanh của Nam A Bank và GCPF sẽ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao.

Bà Maud Savary Mornet – Giám đốc GCPF Khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao Nam A Bank không chỉ bởi sự tăng trưởng vượt bậc của Ngân hàng trong năm 2018, mà còn những hoạt động hướng tới cộng đồng mà Nam A Bank đã thực hiện trong nhiều năm qua. Với chương trình Tín dụng xanh, GCPF và Nam A Bank sẽ tích cực đồng hành cùng khách hàng trong các mục tiêu tài chính, cũng như chung tay bảo vệ môi trường. Tôi tin rằng ý nghĩa nhân văn của chương trình này sẽ được khách hàng đón nhận và đánh giá cao.”

Tín dụng xanh là hướng đi tất yếu của ngành tài chính toàn cầu và ngành Ngân hàng ở Việt Nam, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và hiện thực hóa chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam. Tin rằng với sự hợp tác giữa Nam A Bank và GCPF trong việc triển khai chương trình “Tín dụng xanh”, nền kinh tế và môi trường sẽ cùng phát triển tích cực, hướng đến một cuộc sống giàu đẹp đúng nghĩa.

 

Nam A Bank là một trong những ngân hàng bán lẻ có tốc độ phát triển ổn định hàng đầu tại Việt Nam. Sau hơn ¼ thế kỷ hình thành và phát triển, Nam A Bank đã đạt được những thành tựu nổi bật về kinh doanh cùng nhiều giải thưởng nổi bật như Ngân hàng bán lẻ có dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2017, ngân hàng có chính sách chăm sóc khách hàng trung thành tốt nhất Việt Nam 2018, 4 năm liên tiếp đạt danh hiệu mạnh. Bên cạnh công tác kinh doanh, Nam A Bank còn hướng đến các hoạt động cộng đồng với các chương trình đồng hành cùng giáo dục, y tế, môi trường…

Global Climate Partnership Funds (GCBF) là tổ chức thành viên của ResponsAbility Investments AG - với 3,3 tỷ USD tài sản được đầu tư tại hơn 550 công ty ở 97 quốc gia. Từ khi thành lập quỹ Tín dụng xanh vào năm 2009 đến nay, GCPF đã đồng hành cùng các ngân hàng tại các quốc gia và giải ngân hơn 50.000 khoản vay trong hành trình xây dựng các dịch vụ tài trợ tín dụng xanh, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất các sản phẩm xanh cung ứng cho thị trường.

Quốc Ngô

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều