Nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị và công tác quản lý đảng viên tại Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á

(Mặt trận) - Nhằm tăng cường hoạt động giáo dục chính trị, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, trong hai ngày 6/8 và 7/8/2023, Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị thực tế tại Móng Cái - thành phố địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc.

Nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra trong chuyến sinh hoạt chính trị thực tế của Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á, như: thăm quan và dâng hương tại Đình Trà Cổ - ngôi đình 600 năm tuổi với kiến trúc nghệ thuật bậc nhất, tham quan Mũi Sa Vĩ – biểu tượng quan trọng của mũi đất cực Đông tỉnh Quảng Ninh.

Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á tham quan mũi Sa Vĩ – nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), vai trò của tổ chức Đảng, đoàn thể luôn được Ban Lãnh đạo Ngân hàng đề cao và được coi như một khâu trong công tác lãnh đạo, quản lý. Với số lượng ban đầu khi thành lập năm 2010 chỉ gồm 07 đảng viên, đến nay Chi bộ Ngân hàng đã phát triển lên 64 đảng viên, trong đó kết nạp thêm rất nhiều đảng viên trẻ và thu hút được nhiều cán bộ trung, cao cấp của Ngân hàng là đảng viên về sinh hoạt tại Chi bộ và tham gia Ban Chi ủy.

Những năm qua, Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á đã đạt được những kết quả khá toàn diện và tích cực trên nhiều mặt: Công tác chính trị, tư tưởng được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, thiết thực; Công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Chi bộ luôn được Đảng ủy Khối đánh giá cao và biểu dương.

“Chuyến đi sinh hoạt chi bộ lần này tại Móng Cái là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên gắn kết, đoàn kết hơn, phát huy tối đa năng lực bản thân để xây dựng chi bộ ngày càng lớn mạnh, phát huy vai trò nòng cốt chính trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của BAC A BANK nói chung” – Đồng chí Võ Văn Quang - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm, Bí thư Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á chia sẻ tại chương tình giao lưu.

 Đồng chí Võ Văn Quang - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm, Bí thư chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á phát biểu tại chương trình.

Cũng trong chương trình, đồng chí Võ Văn Quang đã thay mặt Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước quận Hoàn Kiếm vinh danh và trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022. Bởi để Chi bộ có được thành tích đáng tự hào, chắc chắn phải kể tới sự nỗ lực phấn đấu của mỗi cán bộ đảng viên – vừa thực hiện tốt các công việc chuyên môn, vừa không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng giao phó.

 Chi bộ Ngân hàng TMCP Bắc Á nhận bằng khen Tập thể đạt tiêu chuẩn tổ chức Đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022” của Đảng ủy Khối.

Đồng chí Võ Văn Quang trao giấy khen của Đảng ủy Khối cho các cá nhân “Có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022”. 

Có thể nói, công tác xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh thời gian qua đã gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của BAC A BANK và các giá trị cốt lõi “Tiên phong – Chuyên nghiệp – Đáng tin cậy – Cải tiến không ngừng –  Vì hạnh phúc đích thực” mà Ngân hàng đã đặt ra, kiên tâm theo đuổi trong suốt hành trình hơn 29 năm xây dựng và phát triển. Sinh hoạt chi bộ là hoạt động cần được tổ chức thường xuyên, duy trì nền nếp, có chất lượng; việc quản lý, phát triển đảng viên cần tiếp tục được quan tâm, đẩy mạnh, tổ chức chặt chẽ và đúng quy định.

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều