Những chuyến xe taxi Mai Linh miễn phí trong tâm dịch

(Mặt trận) - Ở trong tâm dịch và nhận thấy sự vất vả của đội ngũ y tế, các tài xế taxi Mai Linh Bắc Giang và Bắc Ninh đã tình nguyện đi vào vùng tâm dịch để hỗ trợ các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên (Bắc Giang) di chuyển được thuận lợi hơn.

 Lái xe taxi Mai Linh phục vụ miễn phí các tình nguyện viên đi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và công nhân tại huyện Việt Yên

Ngày 21/5, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang thông báo yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Là những công dân sinh sống tại tâm dịch Bắc Giang, nhận thấy đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) gặp nhiều khó khăn về phương tiện di chuyển để đi đến điểm lấy mẫu xét nghiệm, anh Đào Văn Phúc (lái xe taxi Mai Linh Bắc Giang) cùng anh Trần Văn Tình (là đồng nghiệp lái xe taxi Mai Linh Bắc Giang) và anh Vương Đình Chung (lái xe taxi Mai Linh Bắc Ninh) đã tình nguyện đi vào tâm dịch để hỗ trợ những chuyến taxi miễn phí.

Hai nhân viên lái xe taxi Mai Linh được trang bị đồ bảo hộ cẩn thận trong lúc phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Xe taxi Mai Linh đang phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện Việt Yên

Theo anh Phúc, đội của anh bắt đầu hỗ trợ những chuyến xe 0 đồng cho đội ngũ y bác sĩ Bắc Giang từ ngày 16/5/2021. Ban đầu, sợ gia đình lo lắng nên anh giấu vợ con nhưng sau khi mọi người trong gia đình hiểu việc làm ý nghĩa của anh thì hoàn toàn ủng hộ. Anh Phúc chia sẻ: “Nghe dịch Covid-19 tôi cũng cảm thấy lo sợ nhưng mỗi ngày nhìn thấy các nhân viên y tế thiếu phương tiện di chuyển, đôi khi phải đi lấy mẫu bằng xe ba gác hết sức khó khăn trong khi đó xe taxi của tôi đang tạm thời dừng hoạt động theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, tôi cảm thấy mình phải làm gì đó để cùng tuyến đầu phòng chống dịch. Vì vậy, tôi rủ thêm các đồng nghiệp lái xe tại Mai Linh tình nguyện chở các y bác sĩ, nhân viên y tế khi bằng những chuyến xe miễn phí. Tôi và các đồng đội tại Mai Linh mong muốn góp sức nhỏ để chung tay cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời truyền đi năng lượng tích cực, lan tỏa tinh thần chống dịch đến mọi người”.

Anh Phúc cho biết, khi tham gia cùng đội ngũ  nhân viên y bác sĩ làm nhiệm vụ, anh cũng như đồng đội đều được hỗ trợ trang phục bảo hộ, khử khuẩn rất kỹ lưỡng và được trang bị thêm kiến thức phòng, chống dịch bệnh khi đi và đến các điểm lấy mẫu nên cảm thấy an tâm.  

 Những chuyến xe Mai Linh phục vụ miễn phí tại điểm nóng dịch Covid – 19 Bắc Giang

Trước đó, trong đợt cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19 vào tháng 4/2020, Tập đoàn Mai Linh đã hỗ trợ 200 chiếc xe taxi để đưa đón bệnh nhân xuất viện về nhà và trong những tình huống khẩn cấp. Tất cả các chuyến xe đều miễn phí, với tinh thần khi Tổ quốc cần Mai Linh sẵn sàng phục vụ. Đây là nét văn hóa đẹp của Tập đoàn Mai Linh trong suốt 28 năm hình thành và phát triển.

 Các y, bác sĩ và tình nguyện viên di chuyển vất vả trong lúc thực hiện nhiệm vụ

Hưởng ứng tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Tập đoàn Mai Linh luôn rà soát và nhắc nhở anh em lái xe thực hiện đúng thông điệp 5K để bảo vệ bản thân, khách hàng và cộng đồng. Theo đó, toàn bộ lái xe của Mai Linh phải tuân thủ các tiêu chí an toàn: Lái xe đeo khẩu trang; Lái xe thường xuyên rửa tay; Lái xe và khách hàng khai báo y tế; Khử trùng hàng ngày; Trang bị kiến thức hiểu đúng, hiểu đủ về phòng chống dịch.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều