Sắp diễn ra tọa đàm “Global Job – Cơ hội việc làm toàn cầu”

(Mặt trận) - Tọa đàm “Global Job – Cơ hội việc làm toàn cầu” với hy vọng mang đến những thông tin, cơ hội việc làm tại các thị trường lao động hàng đầu thế giới do Công ty Cổ phần Cen Academy tổ chức vào ngày 15/6/2023 tới đây tại Hà Nội.

Chương trình dự kiến thu hút gần 200 khách mời là đại diện các đối tác trong, ngoài nước, cơ quan truyền thông báo chí, các đại lý và đội ngũ nhân sự của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land).

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động tính đến quý I năm 2023 là khoảng 1,05 triệu người. Các chuyên gia kinh tế đánh giá, sản xuất kinh doanh khó khăn, doanh nghiệp thiếu đơn hàng, lạm phát cao kéo theo vấn đề lao động có diễn biến khó lường.

Tính riêng trong quý I/2023, trên cả nước ghi nhận số doanh nghiệp phải cắt giảm lao động là 8.644; số lao động nghỉ giãn việc là gần 294 nghìn người, tập trung đa số ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; số lao động mất việc làm là 149 nghìn lao động, tập trung đa số (55,2%) ở các ngành dệt may, da giày, sản xuất linh kiện và sản phẩm điện tử.

Bối cảnh kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khiến hàng chục nghìn sinh viên sắp ra trường gặp nhiều khó khăn trong việc gia nhập thị trường lao động. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao khiến cơ hội có công việc, đặc biệt là việc đúng ngành nghề của sinh viên mới tốt nghiệp càng trở lên hạn hẹp.

Trái ngược với thị trường lao động trong nước đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, thị trường quốc tế, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển châu Âu, Úc… lại đang rất khát nguồn nhân sự chất lượng cao, có kỹ năng và đã qua đào tạo. Điều này mang tới nhiều cơ hội để nhân sự Việt Nam gia nhập thị trường lao động toàn cầu.

Để có những góc nhìn đầy đủ về “sức khoẻ” của thị trường lao động Việt Nam trong thời gian tới cũng như đón nhận những cơ hội mới, đầy hấp dẫn trên thị trường lao động quốc tế, Công ty Cổ phần Cen Academy thực hiện Tọa đàm với chủ đề “Global Job – Cơ hội việc làm toàn cầu”.

 Chương trình sẽ mang đến nhiều thông tin về cơ hội học tập, làm việc tại CHLB Đức

Cùng với chương trình tọa đàm là lễ ký kết giữa Cen Academy với đối tác chiến lược: WBS Training – đơn vị đào tạo, phát triển nhân lực hàng đầu CHLB Đức để đưa tới những chương trình đào tạo hấp dẫn cùng cơ hội việc làm tại CHLB Đức cho học sinh Việt Nam.

Cũng trong sự kiện, Cen Academy sẽ công bố cụ thể chương trình Du học kép tại CHLB Đức như: Tổng quan chương trình đào tạo, yêu cầu bằng cấp, độ tuổi, xu thế ngành học, nghề nghiệp…

Đặc biệt, Cen Academy sẽ ra mắt chương trình 100 suất học bổng toàn phần trị giá khoảng 24 tỷ đồng cho các học viên đăng ký tham gia chương trình du học kép khi đạt các thành tích xuất sắc.

Thông qua buổi tọa đàm, Cen Academy hy vọng sẽ đưa đến cái nhìn tổng quan hơn về thị trường lao động toàn cầu để học sinh, sinh viên và phụ huynh có nhiều lựa chọn hơn trong việc hướng nghiệp.

Và hơn hết, Cen Academy kỳ vọng đưa lao động Việt nâng cao năng lực cạnh tranh và nhận cơ hội viêc làm toàn cầu, chung tay đưa xã hội Việt Nam ngày càng phát triển.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều