SeABank được vinh danh trong nhiều bảng xếp hạng uy tín tại Việt Nam và khu vực

(Mặt trận) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) lần thứ 4 liên tiếp được The Asian Banker vinh danh trong top 500 “Ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022” (Strongest Banks in Asia Pacific 2022). So với năm 2021, SeABank đã vượt qua nhiều ngân hàng trong khu vực, tăng 144 bậc.

Đồng thời, SeABank vinh dự được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam trong khuôn khổ Lễ công bố và vinh danh Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2022 (VNR500), ghi nhận sự bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ của Ngân hàng trong thời gian qua.

The Asian Banker là tổ chức chuyên cung cấp thông tin kinh doanh chiến lược cho các tổ chức tài chính ở châu Á, đồng thời sở hữu riêng một Tạp chí tài chính uy tín và cũng là tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính trong khu vực. Bảng xếp hạng thường niên “Ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương” (Strongest Banks in Asia Pacific) được The Asian Banker tổ chức thường niên từ năm 2007 và là bảng xếp hạng có căn cứ chính thức đầu tiên trên thế giới dựa trên số liệu của bảng cân đối kế toán, với các tiêu chí: khả năng mở rộng quy mô, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, hồ sơ rủi ro, khả năng sinh lời, chất lượng tài sản và tính thanh khoản.

Theo The Asian Banker, ngành ngân hàng Châu Á - Thái Bình Dương đã mang lại kết quả tài chính tốt hơn dự kiến. Cụ thể, khả năng sinh lời và chất lượng tài sản của các ngân hàng được cải thiện, trong đó các ngân hàng Việt Nam ghi nhận mức cải thiện lớn nhất về tỷ lệ chi phí trên thu nhập. Năm 2022, SeABank tiếp tục vinh dự lọt vào bảng xếp hạng với tổng điểm 2.53, trong đó chỉ số về lợi nhuận đạt điểm tối đa, các điểm số về thanh khoản, chi phí, dự trữ, cho vay cũng đạt mức điểm cao gần tối đa. Với kết quả này, SeABank đã vượt qua nhiều ngân hàng trong khu vực để vinh dự được xếp hạng 313/500 “Ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022”, tăng 144 bậc so với năm 2021.

Bên cạnh đó, SeABank cũng năm thứ 13 liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) với thứ hạng 106. Trong khuôn khổ lễ trao giải này, SeABank cũng đã xếp hạng 46/50 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và là một trong 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2022. Kết quả bình chọn dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 với sự tư vấn của các chuyên gia trong và ngoài nước. Đây là sự ghi nhận dành cho các doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu Việt Nam và là cầu nối đưa thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Trước đó, SeABank còn được The Banker - Tạp chí uy tín hàng đầu trong ngành tài chính thế giới xếp hạng trong “Top 1000 Ngân hàng thế giới 2022” (Top 1000 World Banks 2022) bên cạnh những tên tuổi tầm cỡ thế giới như: ICBC, China Construction Bank, JP Morgan Chase & Co, Bank of America, Citigroup,…

Đây là kết quả cho những nỗ lực của SeABank trong việc phát triển và tăng trưởng một cách toàn diện về kết quả kinh doanh, quản trị rủi ro, đầu tư áp dụng công nghệ tiên tiến cũng như hội nhập quốc tế. Cụ thể, Ngân hàng triển khai áp dụng tiêu chuẩn quản trị rủi ro Basel III, áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) và được Moody’s xếp hạng Ba3 cho nhiều danh mục. Qua đó, ngân hàng nâng cao tiềm lực và khả năng chống chịu trước các biển đổi của nền kinh tế vĩ mô, mang đến niềm tin và các giá trị bền vững cho khách hàng và đối tác.

HN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều