SeABank sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ DFC hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

(Mặt trận) - Là tổ chức tài chính đầu tiên tại Việt Nam được nhận khoản vay trị giá lên tới 200 triệu USD từ Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn này để hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

DFC - cơ quan độc lập của Chính phủ Hoa Kỳ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh mẽ tại các nước đang phát triển. DFC ưu tiên sự lành mạnh về kinh tế và tài chính cũng như mục tiêu phát triển của các dự án của đối tác. Các dự án gần đây được DFC phê duyệt nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các nước đang phát triển, đặc biệt tập trung vào an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và tăng khả năng tiếp cận tài chính.

Ông Scott A. Nathan - Tổng Giám đốc DFC và bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch TT HĐQT SeABank gặp gỡ và trao đổi bên lề Hội nghị cấp cao Việt Nam – Hoa Kỳ về Đầu tư và Đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam.

Sau khi nhận được giải ngân từ DFC, SeABank đã sử dụng hiệu quả theo đúng cam kết và hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế. Ngân hàng đã cung cấp các khoản vay với chính sách ưu đãi và tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, với một phần dành riêng cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, các khách hàng bán lẻ, bao gồm cả các hộ kinh doanh cá thể.

Thông qua đó, nhiều doanh nghiệp đã có đủ vốn để mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ có đủ khả năng để cải thiện hệ thống, công nghệ và quy trình môi trường, qua đó giảm thiểu phát thải carbon trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, SeABank cũng tài trợ cho các dự án liên quan đến tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy các dự án kinh tế xanh tại Việt Nam.

 Đại diện SeABank và DFC ký kết biên bản ghi nhớ khoản giải ngân đầu tiên của khoản vay trị giá 200 triệu USD tại Washington (Mỹ) tháng 1/2023.

Với sự đồng hành của DFC, SeABank kỳ vọng tiếp tục mang đến nhiều giải pháp tài chính tối ưu giúp doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp do nữ làm chủ phát huy được nhiều hơn nữa thế mạnh, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng tới phát triển bền vững, mang lại những giá trị không chỉ cho ngành Ngân hàng mà còn đóng góp vào sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều