Sữa Cô Gái Hà Lan đồng hành cùng Hội thi Vệ sinh an toàn thực phẩm 2018

(Mặt trận) - Sáng 27/05, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam), đơn vị tài trợ vàng duy nhất, tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng Hội thi An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học năm học 2017 - 2018. Sau 1 tháng diễn ra (từ 25/4 - 27/5), chương trình đã thu hút hơn 250 trường tiểu học có tổ chức bếp ăn bán trú tại TP. Hồ Chí Minh tham gia.

Hội thi là sân chơi lành mạnh lần đầu tiên được Sở GD và ĐT tổ chức.

Hội thi đã trải qua các vòng thi như: Vòng loại (hình thức trực tuyến), vòng 1 và vòng 2 (hình thức trắc nghiệm đối đáp và thử tài nấu ăn). Ở vòng chung kết, các đội  được giao đề tài có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện tiểu phẩm về chủ đề được giao. Ngoài ra, các đội còn thi trắc nghiệm và nấu ăn như các vòng trước. Khép lại ngày hội với giải nhất đối tượng cấp dưỡng thuộc về đội Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn và giải nhất đối tượng học sinh thuộc về đội Trường Tiểu học Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình.

Đại diện sữa Cô Gái Hà Lan trao giải cho các đội giành chiến thắng trong nhóm học sinh tiểu học.

Từ thực trạng tỉ lệ thừa cân, béo phì trong cả nước tăng 27,5% ở người lớn và 47% ở trẻ em (từ 1980 - 2013), trong đó TP.HCM được xem là địa phương có tốc độ thừa cân, béo phì gia tăng rất nhanh. Béo phì ở trẻ em TP.HCM dưới 5 tuổi tăng gấp 3 lần; ở nhóm học sinh phổ thông tăng gấp 2 lần trong hơn 10 năm qua. Hội thi được phát động với thông điệp “Giảm thừa cân béo phì - Tăng trưởng chiều cao cho người Việt - Đảm bảo Vệ sinh An toàn Thực phẩm”. Hội thi là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn không chỉ dành cho học sinh tiểu học và cấp dưỡng mà còn cả giáo viên và phụ huynh học sinh - những người trực tiếp chế biến thực phẩm cho các em tại gia đình. Qua đó, thực hiện tuyên truyền và nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu tối đa những vụ ngộ độc thực phẩm.

---------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Hoàng Thị Lan Anh

Phòng Truyền thông

Công ty FrieslandCampina Việt Nam

Tel: (84-8) 3915 6256         Ext.313

Email: anh.hoangthilan@frieslandcampina.com

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều