Thêm 2 lãnh đạo Hải Quan Đình Vũ bị xem xét trách nhiệm

Lãnh đạo Cục Hải Quan Hải Phòng cho biết, trong quá trình xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm của bất cứ ai thì cũng xử lý nghiêm.

Liên quan đến vụ việc doanh nghiệp phải mất phí “bôi trơn” khi làm thủ tục tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Đình Vũ, sáng nay (11/4), ông Nguyễn Sỹ Tráng, Phó Cục trưởng Cục Hải Quan Hải Phòng cho biết, sau khi tạm đình chỉ 3 công chức, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ kỷ luật thêm 2 lãnh đạo thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Đình Vũ.

 Ông Nguyễn Sỹ Tráng (Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng).

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Sỹ Tráng, Phó Cục trưởng Cục Hải Quan Hải Phòng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về sai phạm của công chức trong quá trình thi hành công vụ, lãnh đạo cục Hải Quan đã cử các đơn vị chức năng xuống địa bàn để kiểm tra, nắm tình hình và xử lý các sai phạm. Theo đó, Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ công chức gồm: Đào Đức Anh, Vũ Đức Tuấn, Bùi Tiến Cường, là công chức thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 09/4/2018 để phục vụ công tác kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Sỹ Tráng, Phó Cục trưởng Cục Hải Quan Hải Phòng cũng cho biết, đơn vị đang xem xét trách nhiệm và xử lý, kỷ luật thêm 2 lãnh đạo của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ.

“Hiện nay, Cục Hải Quan Hải Phòng đang tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài Chính cũng như Tổng cục trưởng Tổng cục Hải Quan để xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ, công chức có liên quan và cán bộ công chức vi phạm. Cục Hải quan Hải Phòng nghiêm túc nhìn nhận vấn đề, cần phải xử lý nghiêm” - Ông Nguyễn Sỹ Tráng nói.

 

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ (TP Hải Phòng).

Ông Tráng cũng cho biết thêm, trong quá trình xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm của bất cứ ai thì cũng xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, báo chí đã phản ánh tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền “bôi trơn” cho cán bộ Hải quan Hải Phòng khi đến làm thủ tục thông quan hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc xác minh, xử lý nghiêm cán bộ Hải quan Hải Phòng có hành vi tiêu cực, được báo chí phản ánh.

Theo Tiến Cường/VOV-Đông Bắc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều