Trường THCS CLC Thanh Xuân giành giải Nhì tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024

(Mặt trận) - Xuất sắc vào vòng chung kết và tự tin hùng biện về sản phẩm của mình, đại diện nhóm học sinh Trường THCS CLC Thanh Xuân đã giành giải Nhì tại cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ VI năm 2024 với Dự án "Pylus – Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng". Đây là cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI năm 2024

Dự án "Pylus – Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng" do nhóm 5 học sinh: Nguyễn Văn An, Ninh Nguyễn Minh Anh, Đỗ Gia Bảo, Lê Thanh Hằng, Đoàn Gia Bảo của trường THCS Thanh Xuân thực hiện đã xuất sắc bước vào Vòng thi chung kết cấp Quốc gia tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 11 – 13/5/2024 với sự tham gia của 80 đội thi thuộc Khối học sinh và sinh viên trên cả nước. 

Pylus – Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng của nhóm học sinh trường THCS CLC Thanh Xuân- Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội 

Pylus là một thiết bị y tế đa tính năng kết hợp giữa nâng đỡ cơ học và các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ cho bệnh nhân sau tai biến hoặc người cao tuổi gặp khó khăn trong quá trình di chuyển. Ngoài nâng đỡ cơ học, Pylus còn được tích hợp thêm rất nhiều tính năng công nghệ như: định vị GPS, chuông cầu cứu và gửi tín hiệu khẩn cấp SOS cho người thân ngay khi cần thiết. Ưu điểm vượt trội của Pylus không chỉ là độ bền, tính năng mà còn là mức giá rất hợp lí. Ngoài ra, sản phẩm có tính nhân văn cao vì đối tượng hướng tới là những những bệnh nhân phục hồi chức năng, giúp họ cải thiện những khó khăn hàng ngày trong quá trình luyện tập, nâng cao hiệu quả đời sống con người. 

Nhóm sáng lập dự án đã miệt mài nghiên cứu và sáng tạo qua đó có được những ứng dụng thực tế

Trao đổi với PV, Bà Nguyễn Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường THCS CLC Thanh Xuân cho biết: "Để có được dự án tham gia cuộc thi và được đánh giá cao qua các vòng thi loại tại cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV_STARTUP) lần thứ VI, đội ngũ giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Xuân đã nỗ lực nghiên cứu trong thời gian dài. Dự án "Pylus – Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân phục hồi chức năng" chính là sự tiếp nối truyền thống nghiên cứu khoa học của thầy và trò trường THCS Thanh Xuân cả về bề rộng và chiều sâu chất lượng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của một trường chất lượng cao trên địa bàn quận".

Phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nhóm học sinh

Em Đoàn Gia Bảo - Thành viên của nhóm chia sẻ: " Lần đầu tiên đi thi Quốc gia, nhóm cũng rất áp lực nhưng nhờ sự động viên của các Thầy cô và gia đình cùng sự nỗ lực cố gắng của tất cả các thành viên, chúng em đã hoàn thành xuất sắc bài hùng biện và đã được đánh giá cao về ứng dụng thực tế. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những tháng ngày miệt mài nghiên cứu của chúng em. Chúng em thực sự đã rất tâm huyết với dự án này và hi vọng trong tương lai sẽ có bước phát triển tốt để giúp đỡ những bệnh nhân phục hồi chức năng". 

 Một buổi họp của nhóm tại trường THCS CLC Thanh Xuân

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI năm 2024 được phát động từ tháng 8/2023. Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 707 bài dự thi, tăng 199 bài so với Cuộc thi lần thứ V. Sau vòng sơ loại đã có 465 dự án đạt yêu cầu được tham gia vòng bán kết. Có 80 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết của Cuộc thi.

Thầy, cô và các em học sinh trường THCS CLC Thanh Xuân hân hoan với niềm vui chiến thắng 

Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ với các hoạt động chính: Tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; Chương trình khai mạc, bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV; Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên; Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI (SV-STARTUP-lần thứ VI); Hoạt động giao lưu, trình diễn công nghệ cao giữa các đoàn tham dự Ngày hội.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội. Số lượng học sinh cấp trung học cơ sở tham gia năm nay tăng so với các cuộc thi trước. Dự án của khối sinh viên các cơ sở đào tạo tại Cuộc thi lần này mang tính ứng dụng công nghệ mới như IOT, Big Data và AI. Có nhiều dự án đã được học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu thành công, nhiều dự án đã được triển khai, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Hữu Phương

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều