Văn Phú - Invest tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

(Mặt trận) - Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (mã chứng khoán: VPI) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Với mục tiêu giữ vững ổn định, song song với việc tiếp tục phát triển kinh doanh, Công ty sẽ tiếp tục triển khai loạt dự án tại các địa bàn mang tính trọng điểm và nằm trong kế hoạch chiến lược tầm nhìn đến năm 2032.

Thiết lập nền tảng phát triển dài hạn

Định hướng này được Ban lãnh đạo Văn Phú - Invest chia sẻ tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 sáng 26-4. Đây cũng là một phần thuộc chiến lược tầm nhìn đến năm 2032 do Ban lãnh đạo Công ty triển khai xây dựng và được coi là bước đột phá, thể hiện tầm nhìn và tư duy dài hạn của HĐQT và Ban điều hành của Công ty.

Để triển khai chiến lược, Công ty đã đề ra kế hoạch kinh doanh bài bản, có tính khả thi áp dụng trong chuỗi giá trị từ việc lựa chọn dự án, phương thức bán hàng, đến thi công xây dựng và công tác sau bán hàng.

Trong năm 2023, Văn Phú - Invest sẽ tiếp tục triển khai các dự án đang phát triển và thực hiện đấu thầu, đấu giá các dự án mới tại các vùng kinh tế trọng điểm trong kế hoạch chiến lược dài hạn như: Hà Nội, TP. HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, và Hải Phòng.

Cụ thể, về công tác chuẩn bị đầu tư, Văn Phú – Invest sẽ tiếp tục triển khai: dự án Khu nhà ở thấp tầng TT39-40 tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; dự án Khu đô thị số 22 thuộc thành phố Bắc Giang; và đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở Song Khê - Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang.

Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án chuyển tiếp từ năm 2022 bao gồm dự án Xây dựng nhà ở, nhà ở kết hợp thương mại hỗ hợp tại Phân khu 2, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang và dự án khu nhà ở và dịch vụ thương mại tại Yên Phong, Bắc Ninh. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục phát triển dự án cho dự án Vlasta – Thủy Nguyên tại Hải Phòng và Grandeur Palace – Phạm Hùng tại quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thích ứng trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động

Cũng tại cuộc họp ĐHĐCĐ, Ban lãnh đạo Công ty cho biết mục tiêu giữ vững ổn định tài chính doanh nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu của Công ty trong năm 2023, song song đó Công ty lựa chọn các cơ hội tốt để mở rộng quỹ đất và triển khai các dự án.

Chủ tịch HĐQT Tô Như Toàn phát biểu tại cuộc họp ĐHCĐ
Theo đó, HĐQT đã trình và được các cổ đông tham dự cuộc họp thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với tổng doanh thu ở mức 2.200 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế ở mức 550 tỉ đồng, lần lượt tăng 4% và 10% so với kết quả đạt được trong năm 2022.

Cơ sở để doanh nghiệp đặt mục tiêu kinh doanh năm 2023 tới từ việc thực hiện ghi nhận khoảng 1.800 tỉ đồng doanh thu tại dự án Vlasta – Sầm Sơn và mở bán các dự án mới, cụ thể là dự án Xây dựng nhà ở, nhà ở kết hợp thương mại hỗn hợp tại Phân khu số 2, Khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang, và dự án khu nhà ở công nhân và dịch vụ thương mại Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây đều là các dự án có vị trí đắc địa nằm các tỉnh thành chiến lược và tiềm năng phát triển cao.

Với dự án Oakwood Residence tại Hà Nội, Công ty cũng sẽ tăng tối đa công suất khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo dự án vận hành theo đúng kế hoạch tài chính ban đầu.

Các thành viên HĐQT Văn Phú - Invest
Để phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh trong tương lai, HĐQT cũng trình và được các cổ đông thông qua việc niêm yết trái phiếu VPI chào bán ra công chúng vào năm 2024 (nếu phát hành thành công) sau khi kết thúc đợt chào bán.

Về cổ tức, HĐQT doanh nghiệp đã trình và được các cổ đông thông qua kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu sẽ nhận được 1.000 đồng - PV). Nguồn tiền sử dụng cho việc chia cổ tức tới từ khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến cuối năm 2022 khi doanh nghiệp dự kiến trích gần 242/906 tỉ đồng lợi nhuận chưa phân phối để thực hiện việc này.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều