Xu hướng xài thẻ tín dụng thông minh của giới trẻ

(Mặt trận) - Không còn e dè trước định kiến thẻ tín dụng là “bẫy tiêu dùng”, người trẻ ngày nay với sự nhanh nhạy về thông tin thị trường cùng với việc thông thạo hệ thống thanh toán điện tử đang dùng thẻ tín dụng một cách hiệu quả hơn, quản lý tài chính cá nhân tốt hơn so với thói quen dùng thẻ nhiều năm trước.

Nếu thế hệ người tiêu dùng trước đây khá hạn chế khi sử dụng thẻ tín dụng và chú trọng tiết kiệm bằng cắt giảm chi tiêu thì thẻ tín dụng lại là phương thức thanh toán yêu thích đáp ứng đa dạng nhu cầu từ tiêu dùng, tiết kiệm, đầu tư và thể hiện tư duy dùng tiền thông minh của giới trẻ hiện nay.

Một khảo sát các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam cho thấy 89% người trẻ sở hữu các thẻ tín dụng so với 40% những người trên 30 tuổi. Các loại hình dịch vụ ngân hàng từ xa, điển hình là E-Banking (kiểm tra tài khoản, chuyển khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến), hay mua hàng trên mạng với thẻ tín dụng hoặc bằng PayPal, thì có đến hơn 75% khách hàng dưới 35 tuổi.

Mặc dù trong tài khoản luôn dư dả một số tiền nhất định nhưng Duy Bảo (25 tuổi, chuyên viên tư vấn du học) vẫn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng cho các khoản chi tiêu hàng tháng như ăn uống, siêu thị, di chuyển hàng ngày. Nhờ đó, Bảo có thể giữ lại cho mình một khoản tiền luôn sẵn sàng cho những mục đích như du lịch, thể thao, sửa chữa xe…

 
 Ưu đãi hoàn tiền là một trong các tiêu chí hàng đầu để lựa chọn thẻ tín dụng của giới trẻ

Tương tự như Duy Bảo, Ngọc Trân (27 tuổi, chủ spa thú cưng) cũng là một tín đồ của thẻ tín dụng. “Tháng trước mình được hoàn lại một khoản tiền đáng kể nhờ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bảo hiểm. Còn hàng tháng những chi tiêu qua thẻ của mình đều được tích điểm thưởng, khi đủ nhiều có thể đổi lấy voucher mua sắm, ăn uống rất tiết kiệm”, Trân chia sẻ.

 
Thẻ tín dụng trở thành vật bất ly thân của giới trẻ ngày nay 

Sử dụng thẻ tín dụng không chỉ là niềm yêu thích của Duy Bảo và Ngọc Trân mà còn là thói quen của rất nhiều người trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng hay ngay cả những bà nội trợ, nhằm giải quyết bài toán cân đối chi tiêu và tiết kiệm hiệu quả.

Người trẻ ngày nay không chỉ sử dụng thẻ tín dụng như công cụ thanh toán bình thường mà họ tận dụng tối đa những ưu đãi giữa tổ chức phát hành thẻ và đối tác như: giảm giá dịch vụ khi thanh toán qua thẻ tín dụng, chính sách hoàn tiền cashback, nhiều thẻ tín dụng có chiết khấu cao cho thanh toán bảo hiểm, học phí, y tế, mua sắm trên các sàn thương mại điện tử… Đây là hình thức giúp người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang tiêu tiền. Bên cạnh đó, còn có nhiều hình thức tích lũy điểm thưởng quy đổi ra quà tặng như phiếu mua sắm, tích điểm đi du lịch. Ngoài mục đích chi tiêu cá nhân, nhiều bạn trẻ cũng tận dụng thời gian 45-55 ngày chưa phải hoàn lãi thẻ tín dụng để xoay dòng tiền trong lúc chưa có lương, hay để phục vụ mục đích kinh doanh.

Đáp ứng xu hướng tiêu dùng thông minh, linh hoạt của thế hệ trẻ, nhiều tổ chức tài chính đã triển khai các gói thẻ tín dụng được thiết kế riêng cho tệp khách hàng này, nhằm tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng.

Là công ty tài chính cho vay tiêu dùng tiên phong với sản phẩm thẻ tín dụng, trong dịp hè này, FE Credit đã phối hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ, viễn thông, trang thương mại điện tử, trung tâm mua sắm lớn… để mang tới hàng loạt chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng với ưu đãi hoàn tiền, tặng điểm thưởng hấp dẫn.

Theo đó, từ nay đến hết 31/7/2023, FE Credit hoàn tiền 1 triệu đồng mỗi ngày cho chủ thẻ có tổng số tiền giao dịch chi tiêu cao nhất trong ngày (điều kiện áp dụng với chủ thẻ có chi tiêu tối thiểu 2.000.000 đồng trong ngày đạt ưu đãi).

Đồng thời, từ nay đến hết 30/6/2023, với mỗi giao dịch thanh toán, chi tiêu, mua sắm thành công trên thẻ tín dụng FE CREDIT, chủ thẻ sẽ nhận được số Sao tương ứng với tổng số tiền đã chi tiêu (10.000 đồng sẽ quy đổi được 1 Sao). Số Sao tích lũy để quy đổi thành nhiều phần quà hấp dẫn như Máy lạnh, máy lọc nước, xe đạp, voucher mua sắm Got It…

FE Credit cũng liên kết với nhiều đối tác lớn đưa ra các gói ưu đãi hấp dẫn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng của giới trẻ như: ưu đãi giảm giá hấp dẫn trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada; Giảm giá trực tiếp các sản phẩm khi mua hàng tại cửa hàng/website Điện Máy Chợ Lớn, Nguyễn Kim và nhiều cơ hội hoàn tiền, giảm giá khác.
 Thẻ tín dụng FE Credit thường xuyên có ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng khi thanh toán online
Thẻ tín dụng là một trong các sản phẩm chủ chốt của công ty tài chính FE Credit, kể từ khi ra mắt vào năm 2015 tới nay. Tính năng thanh toán không tiếp xúc, công nghệ xác thực thanh toán 3D Secure hiện đại, ứng dụng quản lý thẻ tiện lợi… là điểm nhấn giúp thẻ tín dụng FE Credit thuyết phục người dùng.

Thời gian tới, FE Credit sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, triển khai thêm nhiều chương trình ưu đãi, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vượt trội và thúc đẩy xu hướng tiêu dùng thông minh của mọi khách hàng.

HY

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều