6 bài tập đơn giản giúp giảm cơn đau chân, hông và đầu gối hiệu quả

Có khoảng 15-25% người theo thời gian sẽ bị đau các chứng liên quan đến các khớp gối, chân, hông. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn dễ chịu hơn khi đối phó với những cơn đau này.

1. Nhón, co chân

Sử dụng 1 chiếc ghế và đứng sau nó, từ từ nâng chân lên và đứng trên mũi bàn chân, sau đó đặt chân lại xuống sàn nhà. Lặp lại bài tập này từ 10-15 lần mỗi bên. Điều này sẽ làm căng mắt cá chân và các cơ xung quanh đầu gối.

2. Nhón chân đi bộ

 

Đây là bài tập đơn giản bạn có thể làm trong khi đang ở nhà. Đơn giản chỉ cần nhón chân đi bộ xung quanh với một tốc độ nhanh từ 5-15 phút, hoặc cho đến khi thấy mệt.

3. Xoay cổ chân

 

Ngồi xuống hoặc đứng lên bằng 1 chân, từ từ xoay cổ chân theo vòng tròn, lặp lại mỗi bên 10 lần.

4. Căng cơ chân

 

Sử dụng 1 dụng cụ có dây kéo dãn, đặt lòng bàn chân vào, hơi uốn cong ở đầu gối, lấy hết sức kéo mũi bàn chân thẳng hướng lên trên, tiếp tục từ từ thả lỏng chân về trạng thái ban đầu. Lặp lại từ 10-15 lần mỗi chân.

5. Co mũi bàn chân

 

Bài tập này giống như bạn đang cố dùng chân gắp lấy thứ gì đó. Hãy đặt 1 viên sỏi xuống sàn và cố gắng nhặt chúng lên bằng chân.

6. Đi bộ trên quả bóng

 

Dùng một quả bóng tennis hoặc một quả cầu có đường kính tương tự, ngồi trên ghế và đặt bàn chân vào, từ từ đẩy quả bóng về phía mũi bàn chân. Đây là cách massage rất dễ chịu cho đôi chân khi phải đi bộ quá nhiều.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều