Bộ trưởng của Madagascar bị sa thải vì định chi 2 triệu USD mua kẹo mút cho học sinh

Bộ trưởng Giáo dục Madagascar Rijasoa Andriamanana đã bị sả thải sau khi lên kế hoạch chi hơn 2 triệu USD mua kẹo mút cho học sinh toàn quốc.
 

Bộ trưởng Giáo dục Madagascar Rijasoa Andriamanana. Ảnh: GOTTAnews

Đài BBC (Anh) ngày 6/6 cho biết bà Rijasoa Andriamanana lấy lý do rằng mỗi học sinh quốc gia này cần 3 chiếc kẹo mút để giảm vị đắng sau khi uống loại nước thảo mộc “điều trị COVID-19” có tên Covid-Organics.

Tổng thống Madagascar Andry Rajoelina đã phản đối kế hoạch mua kẹo mút này. Trên thực tế, Tổng thống Andry Rajoelina đang khuyến khích sử dụng Covid-Organics để “điều trị COVID-19”.

Một số quốc gia châu Phi vẫn nhập khẩu Covid-Organics bởi tin rằng loại nước thảo mộc này có thể giúp chống chọi với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng hiện nay chưa có phương pháp điều trị COVID-19 được ghi nhận có hiệu quả.

Chính Viện Y dược Quốc gia Madagascar cũng bày tỏ nghi vấn về hiệu quả của Covid-Organics và nhận định rằng loại nước này có thể gây tổn hại đến sức khỏe con người.

Nhưng Tổng thống Rajoelina lại bác bỏ các cáo buộc liên quan đến Covid-Organics.

Madagascar đã áp dụng biện pháp phong tỏa tránh lây lan COVID-19. Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, cập nhật đến 8 giờ sáng 7/6 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tại Madagascar là 1.026 trường hợp, trong đó có 8 người tử vong.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều