Chủng mới của virus Corona nguy cơ lây nhiễm ở trẻ em tương tự người lớn

Các nhà khoa học ngày 21/12 cảnh báo rằng biến thể mới của virus Corona gây dịch COVID-19 được phát hiện tại Anh có thể lây nhiễm đối với trẻ em tương tự người lớn, khác với chủng trước đó.
 Người dân di chuyển tại London ngày 16/12. Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn Reuters dẫn phát biểu của các nhà khoa học tại Nhóm Cố vấn rủi ro virus hô hấp mới và đang Phát triển (NERVTAG) của chính phủ Anh cho biết thông tin trên. Biến thể được đặt tên VUI-2020/12/01 này xuất hiện ở miền Nam nước Anh và mang nguy cơ lây lan khắp nước này.

Giáo sư Peter Horby tại Đại học Oxford kiêm chủ tịch NERVTAG nói: “Biến thể mới này lây lan mạnh hơn chủng virus đang có tại Anh”.

Giáo sư Neil Ferguson là một thành viên của NERVTAG bổ sung: “Còn có dấu hiệu cho thấy khả năng lây nhễm cao đối với trẻ em. Chưa có thương vong liên quan đến diễn biến này nhưng chúng tôi đã nhận thấy nó qua dữ liệu. Chúng tôi cần thu thập thêm thông tin về hành vi của biến thể virus này”.

Một giáo sư khác tại NERVTAG – ông Wendy Barclay cho biết VUI-2020/12/01 đã thay đổi cách xâm nhập vào tế bào cơ thể người, điều này đồng nghĩa với việc “trẻ em có nguy cơ lây lan tương tự như người lớn”.

Những ngày qua đã có nhiều quốc gia quyết định đóng cửa biên giới và hoãn các chuyến bay đến và đi với Anh sau thông tin về biến thể mới VUI-2020/12/01.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều