Cộng đồng người Việt chúc mừng Năm mới trường trẻ em khuyết tật ở thủ đô Moskva

Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục hát những bài hát ca ngợi thầy cô, chào mừng mùa Giáng sinh, Năm mới, cũng như các tiết mục múa Việt Nam và nhảy hiện đại của nhóm múa “Lotus” trường RUDN.

Một chương trình biểu diễn của sinh viên Việt Nam tại Nga. (Ảnh minh họa: Quang Vinh/TTXVN)
Theo phóng viên tại Moskva, theo truyền thống trước thềm Giáng sinh và năm mới, ngày 16/12, nhóm thiện nguyện của cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Moskva cùng các sinh viên Đại học Tổng hợp Nga Hữu nghị giữa Các dân tộc (RUDN) đã tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ kết hợp với liên hoan, tặng quà cho các em nhỏ và thày cô giáo của trường khuyết tật nội trú Trung tâm “Ngôi nhà Chúng ta.”

Đây là năm thứ 8 cộng đồng người Việt Nam tại Moskva tổ chức quyên góp để tặng quà, quần áo cho Trung tâm “Ngôi nhà Chúng ta” và là năm thứ hai người Việt Nam tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ lớn thường niên trước thềm Năm mới tại trường phục vụ các em khuyết tật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vadim Menshov, Giám đốc “Ngôi nhà Chúng ta” xúc động bày tỏ: “Chúng tôi xin chào mừng những người bạn Việt Nam thực sự của ngôi nhà của chúng tôi. Năm nào ngày Lễ Năm mới của chúng tôi cũng bắt đầu bằng việc những người bạn Việt Nam đến chúc mừng. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều, chúng tôi hạnh phúc vì kết bạn với các bạn, chúng tôi hạnh phúc vì các bạn không bao giờ quên chúng tôi. Và mong rằng tình bạn này sẽ còn tiếp tục nhiều, nhiều năm nữa.”

Chương trình văn nghệ, với sự đóng góp chủ yếu của các em học sinh, sinh viên người Việt gồm các tiết mục hát những bài hát ca ngợi thầy cô, chào mừng mùa Giáng sinh, Năm mới sắp đến, cũng như các tiết mục múa Việt Nam và nhảy hiện đại của nhóm múa “Lotus” trường RUDN.

Đáng chú ý là tiết mục múa rối giàu bản sắc Việt Nam trên nền bài nhạc “Em đi xem hội Trăng rằm.” Các tiết mục đều được các em nhỏ của trường hưởng ứng và vỗ tay tay tán thưởng nhiệt liệt.

Khuôn mặt hạnh phúc, cùng những cử chỉ, dấu hiệu bày tỏ sự vui mừng của các em nhỏ khuyết tật tại sự kiện là nguồn động viên to lớn nhất đối với những gì cộng đồng người Việt Nam muốn đóng góp cho quê hương thứ hai của họ.

Theo kế hoạch, trong ngày 23/12, nhóm sẽ tiếp tục tổ chức buổi liên hoan, tặng quà cho một trường khuyết tật ở ngoại ô Moskva.

Dẫn nguồn: https://www.vietnamplus.vn/cong-dong-nguoi-viet-chuc-mung-nam-moi-truong-tre-em-khuyet-tat-o-thu-do-moskva-post916231.vnp

Theo Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều