Giải cứu thành công các con tin trên xe khách ở Ukraine

Ngày 22/7, giới chức thực thi pháp luật Ukraine thông báo người đàn ông giữ con tin trên một chiếc xe khách trong hơn 12 giờ ở thành phố Lutsk đã ra hàng và bị bắt giữ sau khi tên này trả tự do cho toàn bộ 13 con tin.
 

Cảnh sát nỗ lực tiếp cận đối tượng nam giới có vũ trang đang bắt giữ khoảng 20 người trên chiếc xe khách làm con tin tại thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine ngày 21/7/2020. Ảnh: Reuters/TTXVN

Cùng ngày, viết trên mạng xã hội Facebook, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: “Chúc mừng  tất cả những ai đã tham gia vào nỗ lực để giải cứu con tin ở Lutsk. Tất cả chúng ta đều lo lắng và dõi theo mọi diễn biến, lên kế hoạch và sau đó thay đổi để phù hợp tình hình. Mạng sống con người là giá trị quan trọng nhất. Chúng ta đã không mất ai trong ngày hôm nay. Và tôi cũng muốn khẳng định rằng không có chỗ cho khủng bố tại Ukraine”.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin có nhiều tiếng súng nổ được nghe thấy trong thời gian diễn ra chiến dịch giải cứu con tin. 

Còn theo Bộ trưởng Nội vụ Ukraine – ông Arsen Avakov, kẻ thực hiện vụ bắt cóc con tin trên xe khách có đồng phạm . Ông Arsen Avakov nói: “Những đồng phạm  với tên này đã bị bắt giữ, một trong số đó là ở Kharkiv – nơi các thiết bị nổ cũng được phát hiện thấy”.

 Hiện kẻ thực hiện vụ việc trên được xác định là Maksim Krivosh, 45 tuổi và tới từ thị trấn Dubno.

Theo Anh Hiển (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều