Hà Lan bắt giữ hàng trăm người biểu tình phản đối giãn cách xã hội

Cảnh sát Hà Lan ngày 21/6 cho biết đã bắt giữ khoảng 400 người sau khi họ từ chối rời cuộc biểu tình phản đối các biện pháp giãn cách xã hội của chính phủ Hà Lan được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
 

Người dân tham gia biểu tình phản đối hành vi của cảnh sát Mỹ dẫn đến cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd tại La Hay, Hà Lan ngày 2/6/2020. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Đã có hàng nghìn người biểu tình tập trung tại khu vực Malieveld ở La Hay, gần trụ sở văn phòng chính phủ Hà Lan, mang theo biểu ngữ yêu cầu chính phủ dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội 1,5m.

Nhà chức trách đã cho phép cuộc biểu tình diễn ra trong thời gian ngắn vào buổi chiều, trước khi yêu cầu đám đông giải tán. Cảnh sát sau đó đã can thiệp bằng vòi rồng và bắt giữ khoảng 400 người từ chối rời đi sau khi đụng độ nhỏ đã xảy ra.

Quyền Thị trưởng La Hay Johan Remkes cho biết cuộc biểu tình này ban đầu bị cấm do nhà chức trách đã có thông tin rằng "những đối tượng gây bất ổn" từ khắp nơi trên cả nước, trong đó có nhiều nhóm cổ động viên bóng đá hooligan, lên kế hoạch tới thành phố để gây mất trật tự công cộng và không liên quan đến nội dung cuộc biểu tình hay quyền tự do ngôn luận.

Từ ngày 1/6, các nhà hàng, rạp chiếu phim, quán cafe, bảo tàng tại Hà Lan đã được phép mở lại, song phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội cũng như tối đa chỉ phục vụ 30 khách. Đến nay quốc gia châu Âu này đã ghi nhận 49.593 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.090 trường hợp tử vong.

Theo Việt Hải (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều