Kiều bào Thái Lan tổ chức cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ

Ngày 18/3, tại chùa Khánh An ở tỉnh Udon Thani, Đông Bắc Thái Lan, diễn ra Đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc và đồng bào tử nạn.

Đại lễ do Hội người Thái gốc Việt toàn Thái phối hợp với Hội người Thái gốc Việt tỉnh Udon Thani, Hội doanh nhân Thái-Việt toàn Thái và Hội doanh nhân Thái-Việt tỉnh Udon Thani tổ chức. Đây là lần thứ ba bà con Việt kiều tại Thái Lan tổ chức hoạt động này để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

 Đại lễ cầu siêu tại chùa An Khánh, tỉnh Udon Thani, Thái Lan.

Hòa thượng Thích Thiện Thật, Phó Tăng trưởng Phật giáo Việt tông kiêm Trụ trì chùa Khánh An cùng toàn thể các nhà sư, tăng sinh chùa Khánh An đã trang trọng tiến hành các nghi lễ cầu siêu.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, bà con Kiều bào cùng ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, những tấm gương vì nước quên thân, hy sinh thân mình bảo vệ, giữ gìn biển đảo và Tổ quốc. Đặc biệt là 64 chiến sĩ đã ngã xuống ở đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng trong những ngày tháng 3 này.

Thay mặt cộng đồng Việt kiều, ông Lương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt toàn Thái cho biết, trải qua hơn 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước với biết bao đau thương và mất mát, hơn ai hết người Việt hiểu rõ giá trị của hoà bình.

Cộng đồng Việt kiều tại Thái Lan nói chung cũng như mọi người Việt đều yêu chuộng và muốn giữ một nền hoà bình ổn định và lâu dài. Mỗi nén nhang là đại diện của toàn thể bà con Việt kiều cùng hoà chung với nhân dân cả nước tưởng nhớ và tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.

 

Bà con người Việt tại Thái Lan tham dự Đại lễ cầu siêu.

Ông Hòa cho biết thêm, đại lễ cầu siêu các anh hùng, liệt sĩ do cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani nói riêng và Thái Lan nói chung tổ chức, đã trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm.

Theo Quang Trung/VOV-Bangkok

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều