Mở lớp dạy tiếng Việt miễn phí tại thủ đô Vientiane

Tối 11/7, tại chùa Phật tích ở thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp dạy tiếng Việt miễn phí và khai trương Tủ sách tiếng Việt dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào và người Lào có nhu cầu học tiếng Việt.
Các học viên hào hứng tham gia lớp học tiếng Việt. (Ảnh: HẢI TIẾN) 

Tham dự buổi lễ, có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Hội người Việt Nam tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, đại diện Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, cùng đông đảo học viên tham gia lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Minh Chiến, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ghi nhận và đánh giá cao việc Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và chùa Phật Tích đã phối hợp mở lớp học tiếng Việt miễn phí; bày tỏ cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết và cống hiến của các thầy cô giáo, dù bận công việc trên nhiều lĩnh vực nhưng đã tiên phong tình nguyện dạy tiếng Việt miễn phí cho cộng đồng.

Ông Phan Minh Chiến cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao để hỗ trợ sách dạy và học tiếng Việt cho lớp học lần này; khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và chùa Phật Tích, các thầy cô giáo tình nguyện và các học viên trong công tác giảng dạy tiếng Việt.

Cô giáo giới thiệu Sách tiếng Việt đến các bạn học viên. (Ảnh: HẢI TIẾN) 

Ông Phan Minh Chiến mong muốn thông qua việc giảng dạy tiếng Việt, các thày cô giáo sẽ giúp các học viên hiểu thêm về bản sắc văn hóa và phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; đề nghị các học viên chấp hành nghiêm túc nội quy học tập, để sau khóa học, có thể đọc thông viết thạo và giao tiếp tốt bằng tiếng Việt, đồng thời hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Theo kế hoạch, lớp dạy tiếng Việt sẽ được chia thành từng khóa học. Mỗi khóa kéo dài 3 tháng, học 3 buổi/tuần, từ 19 giờ đến 20 giờ 30. Học viên tham gia khóa học sẽ được đào tạo đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ban Tổ chức lớp học sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Nhân dịp này, xuất phát từ nhu cầu đọc và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane và chùa Phật tích tổ chức Lễ khai trương tủ sách tiếng Việt phục vụ miễn phí bà con kiều bào và các bạn Lào.

Các đại biểu cắt băng khai trương tủ sách tiếng Việt miễn phí. (Ảnh: HẢI TIẾN) 

Với các cuốn sách, truyện bằng tiếng Việt phong phú về nhiều lĩnh vực như văn học, nghệ thuật, lịch sử, kinh tế, xã hội, giáo dục, khoa học được đóng góp từ các tổ chức, cá nhân…, tủ sách tiếng Việt là nhịp cầu hữu ích, là phương tiện để giúp bà con kiều bào và các bạn Lào trang bị thêm kiến thức, trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Việt.

Bên cạnh đó, tủ sách còn có những cuốn sách truyện, đặc san song ngữ Việt-Lào, giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào. Ban Tổ chức lớp học cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi quyên góp bổ sung thêm các ấn phẩm sách, truyện cho Tủ sách tiếng Việt phong phú hơn.

Theo Trịnh Dũng - Hải Tiến ( Báo Nhân dân)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều