Thủ tướng Ấn Độ khởi động phong trào Mission LiFE chống biến đổi khí hậu

Ngày 20/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khởi động phong trào Mission LiFE (Lối sống vì môi trường) trước sự chứng kiến của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, người đang có chuyến thăm bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.
 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: AFP/TTXVN
Mission LiFE được thực hiện theo chiến lược gồm 3 hướng. Trước tiên là khuyến khích mọi người có những hành động thân thiện môi trường một cách đơn giản và thiết thực ngay trong cuộc sống hằng ngày của mình. Thứ hai là khuyến khích các công ty và thị trường ứng phó nhanh chóng với nhu cầu đang thay đổi. Thứ ba là kêu gọi chính phủ các nước ủng hộ tiêu dùng bền vững.

Phát biểu nhân dịp này, Thủ tướng Modi cho biết mọi người đã chứng kiến các tác động của biến đổi khí hậu ở xung quanh mình và nhiều vụ thiên tai bất ngờ trong vài thập kỷ qua. Ông nhấn mạnh: "Thực tế này đã cho thấy rõ rằng chống biến đổi khí hậu không chỉ là việc của các nhà hoạch định chính sách, mà mọi người phải tìm cách đóng góp trên cương vị cá nhân, gia đình và cộng đồng vào việc bảo vệ môi trường".

Nhấn mạnh các lợi ích của Mission LiFE, Thủ tướng Modi cho biết phong trào này kết nối sức mạnh của mọi người để bảo vệ Trái Đất và nâng cao ý thức cho mọi người. Ông nói: "Mission LiFE khiến chúng ta làm tất cả những gì có thể trong cuộc sống hằng ngày để bảo vệ môi trường. Mission LiFE tin rằng môi trường có thể được bảo vệ bằng việc thay đổi lối sống".

Về phần mình, Tổng thư ký Guterres cảnh báo nhân loại về nguy cơ sử dụng thái quá Hành tinh xanh, đồng thời bày tỏ hy vọng các sáng kiến của phong trào Mission LiFE sẽ được nhân rộng ra khắp thế giới.

TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều