Tìm thấy cả hai hộp đen máy bay Ethiopian Airlines

 Mảnh vỡ máy bay Ethiopian Airlines tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AP

Hai hộp đen máy bay Ethiopian Airlines bị rơi hôm 10/3 đã được các nhà điều tra tìm thấy, hy vọng sớm điều tra được nguyên nhân vụ tai nạn.

Ethiopian Airlines cho biết, các thiết bị được tìm thấy tại hiện trường tai nạn bao gồm máy ghi âm buồng lái và máy ghi dữ liệu kỹ thuật số của chuyến bay - theo BBC.

Trước đó, máy bay Boeing 737 Max 8 trên đường từ Addis Ababa đến thủ đô Nairobi của Kenya đã bị rơi sau khi cất cánh được 6 phút, làm thiệt mạng tất cả 157 người có mặt trên chuyến bay.

Chiếc máy bay chỉ mới được đưa vào sử dụng vài tháng đã rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa 60km về hướng đông Nam lúc 8h44 sáng theo giờ địa phương.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Ethiopian Airlines cho biết phi công chuyến bay đã báo tình trạng khó khăn và yêu cầu được quay lại Addis Ababa.

Máy bay 737 MAX 8 của hãng Boeing chỉ mới được đưa vào sử dụng từ năm 2017.

Chiếc máy bay bị rơi là một trong số sáu chiếc 737 MAX 8 trên tổng số 30 chiếc máy bay mà Ethiopian Airlines đã đặt để mở rộng quy mô. Theo chia sẻ của hãng, chiếc máy bay này đã trải qua một đợt "kiểm tra bảo trì nghiêm ngặt lần đầu tiên" hôm 4/2/2019.

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) sẽ ban hành thông báo quốc tế cho các nhà khai thác 737 MAX. CNN dẫn tuyên bố của FAA cho biết, cơ quan này sẽ “có hành động ngay lập tức và phù hợp” nếu xác định được vấn đề về an toàn của máy bay.

Mặc dù vậy, không rõ liệu thông báo có đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào hay chỉ đơn giản là khẳng định lại niềm tin với Boeing 737. FAA nói với CNN, hiện chưa có thông báo và một nhóm của FAA đang thu thập dữ liệu trực quan.

Theo K.M/Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều