Tình hình tàu Diamond Princess: Số ca nhiễm virus Corona tăng vọt lên 136

Có thêm ít nhất 66 ca nhiễm virus Corona mới được xác nhận trên tàu du lịch Diamond Princess đang được cách ly ở Nhật Bản.

Tàu Diamond Princess. Ảnh: EPA.

Nhật Bản thông tin ngày 10.2 rằng, được một nửa thời gian cách ly kéo dài 2 tuần, đã có thêm hơn 60 ca nhiễm virus Corona mới từ hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản cho kết quả dương tính với virus Corona mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên tàu lên ít nhất 130 ca, Japan Times đưa tin.

Trong khi đó, Straits Times cho hay, các nhà vận hành tàu du lịch đang được cách ly ngoài khơi Nhật Bản xác nhận có thêm 66 ca nhiễm virus mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên gần gấp đôi với 136 ca - số ca nhiễm virus lớn nhất ngoài Trung Quốc.

Số lượng bệnh nhân ngày càng tăng trên tàu Diamond Princess làm dấy lên những lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh trong số hơn 3.600 hành khách vẫn đang được cách ly trên tàu.

Nguy cơ lây lan virus gia tăng khi không gian giới hạn trên tàu cũng như có nhiều người có nguy cơ nhiễm bệnh hơn do tuổi tác.

Tàu Diamond Princess bị cách ly kể từ khi đến gần bờ biển Nhật Bản hồi đầu tuần trước sau khi một hành khách xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) tháng trước được xác nhận nhiễm virus Corona.

Khi tàu đến Nhật Bản, giới chức đã xét nghiệm virus cho gần 300 người trên tàu, sơ tán dần dần hàng chục người cho kết quả dương tính với virus Corona tới các cơ sở y tế địa phương.

Những ngày gần đây, việc xét nghiệm mở rộng với những người tiếp xúc gần gũi với những hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm bệnh và một số ca nhiễm mới được xác nhận hồi cuối tuần.

Những hành khách còn lại trên tàu được yêu cầu tiếp tục ở lại trong các cabin và chỉ được phép ra boong tàu một thời gian ngắn.

Hành khách trên tàu Diamond Princess cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với nhau và được cung cấp nhiệt kế để thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể.

Diamond Princess dự kiến sẽ tiếp tục trong thời gian cách ly tới ngày 19.2, đủ 14 ngày kể từ khi bắt đầu cách ly.

Theo Straits Times, việc cách ly dẫn tới việc sinh hoạt trên tàu của hành khách gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với những cabin không có cửa sổ cũng như có một số hành khách có các bệnh mãn tính khác nhau.

Bộ Y tế Nhật Bản thông tin ngày 10.2 rằng khoảng 600 người trên tàu đang cần thuốc men khẩn cấp và một nửa trong số này đã nhận được những vật phẩm cần thiết vào cuối tuần.

Theo Hải Anh/Báo Lao động

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều