Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver tổ chức Tết cộng đồng

Đông đảo bà con tham dự sự kiện đã bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của Tổng Lãnh sự quán dành cho đồng bào xa quê hương ở bờ Tây Canada.

Ngày 2/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada đã tổ chức Tết cho cộng đồng kiều bào ở các tỉnh bang miền Tây Canada.

Trong phát biểu chúc Tết, Ông Phạm Mạnh Hải, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver đã nêu bật sự kiện đối ngoại quan trọng của đất nước trong năm 2017: Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017 với sự tham dự đầy đủ của 21 lãnh đạo hàng đầu của các quốc gia thành viên và đón 4 chuyến thăm Việt Nam cấp  nhà nước và chính thức  của Chủ tịch Trung  Quốc,

Ông Phạm Mạnh Hải - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver.

Tổng Lãnh sự Phạm Mạnh Hải cũng chia sẻ những phát triển kinh tế, xã hội ấn tượng trong năm qua như GDP đạt 6,81%, kim ngạch thương mại đạt hơn 400 tỷ USD, thu hút được hơn 30 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài, du lịch lần đầu tiên đón hơn 13 triệu  lượt khách quốc tế và nổi bật là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao VN, đội tuyển bóng đá U23 VN đã lọt vào vòng chung kết và giành ngôi Á quân tại giải Vô địch bóng đá U23 châu Á 2018.

 

Ông Bruce Ralston - Bộ trưởng Bộ Việc làm - Thương mại và khoa học kỹ thuật tỉnh bang British Columbia.

Về quan hệ song phương Việt Nam-Canada, Tổng Lãnh sự nêu rõ trong năm qua chúng ta chứng kiến bước phát triển quan trọng và to lớn trong quan hệ giữa hai nước với  chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Justin Trudeau và hai bên đã ra tuyên bố chung về việc xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Canada trên các lĩnh vực chính trị và ngoại giao, thương mại và đầu tư, hợp tác phát triển, quốc phòng và an ninh, văn hóa và giáo dục, khoa học-công nghệ và sáng tạo, giao lưu nhân dân.

Tổng Lãnh sự Phạm Mạnh Hải thông báo năm 2018 sẽ kỷ niệm 45 năm Việt Nam và Canada thiết lập quan hệ ngoại giao song phương và Tổng Lãnh sự quán sẽ phối hợp với chính quyền tỉnh bang British Columbia để tổ chức chào mừng sự kiện quan trọng này.

 

Đông đảo bà con tới dự Tết cộng đồng do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver tổ chức.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Canada nói riêng, Tổng Lãnh sự khẳng định chủ trương xuyên suốt của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

 

Đoàn Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh và Văn nghệ từ Việt Nam.

Mọi người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con ở Canada, đều được khuyến khích, tạo điều kiện trở về thăm quê hương, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Bruce Ralston, Bộ trưởng Thương mại, Việc làm và Công nghệ tỉnh bang British Columbia, đại diện cho lãnh đạo bang British Columbia  đã phát biểu chúc Tết cộng đồng người Việt và điểm lại những nét tích cực trong quan hệ giữa bang British Columbia, thành phố Vancouver với Việt Nam.

 

Nhóm múa V3 Vancouver.

Trong không khí ấm áp của bữa tiệc mừng Xuân, các vị khách quý và bà con đã có dịp thưởng thức hương vị đậm đà quê hương của một số món ăn Việt trong ngày Tết cũng như chương trình văn nghệ, vũ hội đặc sắc với sự tham dự của  ca sỹ nổi tiếng Thanh Ngân từ Việt Nam sang cùng các nhóm nhạc và múa của cộng đồng người Việt sở tại.

 

Bà con kiều bào chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng lãnh sự quán và đoàn biểu diễn từ Việt Nam sang.

Đông đảo bà con tham dự sự kiện đã đánh giá cao và bày tỏ niềm vui hân hoan, cảm động trước tình cảm gắn bó của Tổng Lãnh sự quán dành cho đồng bào xa quê hương ở bờ Tây Canada trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự quán tiếp tục duy trì  hoạt động rất có ý nghĩa này.

Theo PV/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều