Trợ lý Tổng thống Nga nhiễm virus SARS-CoV-2

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/3, hãng tin Nga RIA Novostin dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Nga không cho biết thêm chi tiết, nhưng nhấn mạnh rằng ông Oreshkin và các đồng nghiệp đã nỗ lực trong công việc và vẫn duy trì liên lạc với đoàn công tác.

 Ông Maxim Oreshkin. Ảnh: tass.com
Ông Oreshkin từng tháp tùng Thủ tướng Mikhail Mishutin trong chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của vùng Siberia, LB Nga. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Điện Kremlin khẳng định gần đây Tổng thống Vladimir Putin không gặp ông Oreshkin và cuộc họp nội các tuần tới về các vấn đề kinh tế sẽ bị hoãn.

Đến thời điểm này đã có nhiều quan chức chính phủ và nghị sĩ quốc hội Nga nhiễm virus SAR-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Bản thân Thủ tướng Mikhai Mishutin từng nhiễm loại virus này và đã được chữa khỏi.

Hiện nay, chính phủ Nga đang tích cực triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên diện rộng. Ngày 4/3, Tổng thống Vladmir Putin cho biết đến thời điểm này đã có khoảng 4 triệu người Nga được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Trong đó, hơn 2 triệu người đã tiêm đủ hai liều vaccine và khoảng 2 triệu người khác đã tiêm mũi đầu tiên.

Tính đến ngày 6/6, Nga ghi nhận thêm 11.022 người nhiễm virus SAR-CoV-2, nâng tổng số người bị nhiễm virus lên hơn 4,3 triệu người.

Theo Trần Hiếu (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều