Trung Quốc duy trì các biện pháp hạn chế biên giới thêm 1 năm để phòng COVID-19

Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biện pháp giới hạn đi lại qua biên giới nước này thêm ít nhất 1 năm do lo ngại về các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
 Du khách đến Trung Quốc đại lục không phân biệt quốc tịch đều phải đối mặt với những yêu cầu chặt chẽ trước khi lên đường. Ảnh: Reuters
Trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề này, tờ Wall Street Journal hôm 23/6 đưa tin cuộc họp Quốc vụ viện Trung Quốc hồi giữa tháng 5 đã đặt ra thời hạn tạm thời để duy trì các lệnh giới hạn là nửa cuối năm 2022.

Trung Quốc đang giảm mạnh hoạt động đi lại với các quốc gia khác sau khi virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm 2019, lây lan khắp thế giới từ năm ngoái.

Du khách khi đến Trung Quốc đại lục bất kể quốc tịch là gì đều phải thực hiện nhiều cuộc kiểm tra y tế trước đi và các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt khi nhập cảnh.

Các hãng hàng không kể cả nội địa Trung Quốc và nước ngoài cũng phải đối mặt với nguy cơ bị tạm dừng hoạt động tuyến bay nếu có một số hành khách bị phát hiện nhiễm virus khi đến Trung Quốc.

Số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở Trung Quốc hiện thấp hơn nhiều so với các quốc gia lớn khác, song chính phủ vẫn đặc biệt cảnh giác về khả năng lây lan rộng hơn do mật độ dân số đô thị dày đặc cùng mạng lưới giao thông phát triển.

Ngày 21/6, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ghi nhận 25 trường hợp mắc COVID-19  mới tại đại lục, trong đó có 23 trường hợp là nhập cảnh. 

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều