Tuần lễ văn hoá Việt Nam gây ấn tượng mạnh với bạn bè Nhật Bản

Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Đại học Ritsumeikan Châu Á- Thái Bình Dương (APU) đã diễn ra hết sức thành công tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, Nhật Bản.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng trong suốt lễ hội hội trường với gần 1.000 chỗ ngồi gần như lúc nào cũng được lấp kín bởi bạn bè quốc tế, người dân Oita cũng như đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại tỉnh Oita và các vùng lân cận.

  Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi” được dàn dựng hết sức công phu.

Tuần lễ gồm hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mang nặng bản sắc dân tộc như sự kiện hội làng, diễu hành tập thể tại sân trường, sự kiện Hà Nội – Thăng Long, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, trò chơi dân gian... Điểm nhấn trong hàng loạt hoạt động này là Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi”.

Đêm nhạc kịch quy tụ hơn 200 bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, giới thiệu với khán giả Nhật Bản về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua các tiết mục truyền thống xen lẫn với hiện đại như trình diễn thời trang với bộ sưu tập của Nhà thiết kế nổi tiếng – Lê Thị Lan Hương, Múa Cung đình, Múa lụa, Võ thuật...

 

Ban tổ chức sự kiện cho biết công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này kéo dài trong suốt một năm với sự trợ giúp của rất nhiều tổ chức và sự nỗ lực của toàn bộ sinh viên Việt Nam tại Đại học APU. Tuần lễ đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp với hàng nghìn sinh viên quốc tế và người dân địa phương, góp phần vào việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Tiết mục múa lụa được bạn bè quốc tế rất yêu thích.

Trường Đại học Ritsumeikan châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 2000 tại tỉnh Oita, Nhật Bản là một trong những trường Đại học quốc tế định hướng toàn cầu hóa thành công tại Nhật Bản, với gần 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 nước trên thế giới và gần 3.000 sinh viên người Nhật.

Cho đến nay, đã có sinh viên từ 144 nước theo học tại trường. Đây cũng là trường có số lượng sinh viên Việt Nam đông hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 500 sinh viên Việt Nam đang theo học./.

Theo PV/VOV-Tokyo

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều