Xác nhận trên 60 người mắc kẹt và mất tích trong vụ sập tòa nhà ở Trung Quốc

Ngày 30/4, nhà chức trách Trung Quốc ra thông báo chính thức xác nhận trên 60 người mắc kẹt và mất tích trong vụ sập tòa nhà cao tầng xảy ra ở miền Trung nước này một ngày trước đó.
 Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt sau vụ sập nhà tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 29/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông địa phương, tòa nhà cao tầng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đổ sập trưa 29/4. Thị trưởng Trường Sa Zheng Jianxin xác nhận với các phóng viên có ít nhất 23 người mắc kẹt trong đống đổ nát trong khi 39 người khác vẫn còn mất tích sau vụ việc. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục đánh giá tình hình để xác định rõ hơn về tình trạng của những người còn mất tích. Bên cạnh đó, giới chức cũng xác nhận lại thông tin tòa nhà này cao 8 tầng, không phải 6 tầng như các tin đã đưa trước đó.

Hiện chưa có thông báo chính xác về con số thương vong. Trước đó, nhà chức trách thông báo đã giải cứu được 5 người từ đống đổ nát sau khi các đội tìm kiếm cứu nạn làm việc xuyên đêm tại hiện trường.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực giải phóng các đống đổ nát và kết cấu xây dựng trong khi lực lượng cứu hộ liên tục gọi để tìm kiếm người mắc kẹt. Chó nghiệp vụ cũng được đưa tới hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Giới chức hiện chưa công bố nguyên nhân gây ra vụ sập nhà.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ thị tìm kiếm các nạn nhân bằng mọi giá, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra kỹ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Vương Dũng cũng đã được giao nhiệm vụ dẫn đầu đoàn đến hiện trường kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm và cứu nạn.

Theo Lê Ánh (TTXVN)

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều