Bám sát định hướng, quan điểm, chủ trương của Đảng trong các tác phẩm báo chí viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(Mặt trận) - Chiều 14/5, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm, năm 2024 - 2025. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Giải dự và chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà chủ trì cuộc họp

Qua thành công của 4 lần tổ chức, Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là hoạt động nhằm nâng cao và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí, của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Việc vinh danh các tác phẩm đoạt giải chính là hoạt động nhằm cổ vũ, tiếp thêm động lực cho những người làm báo cả nước đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, tiêu cực, được dư luận đánh giá cao và có những tác động tích cực với xã hội và những người làm báo. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải đã cho ý kiến vào báo cáo tiến độ triển khai Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm, năm 2024 - 2025, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và những kiến nghị, đề xuất với các cơ quan phối hợp tổ chức Giải.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại cuộc họp

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, quá trình tổ chức thực hiện và xây dựng các văn bản của Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm cần bám sát các định hướng, quan điểm, chủ trương của Đảng trong vấn đề phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các văn bản chỉ đạo mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà, bên cạnh triển khai những phần việc theo quy trình tổ chức Giải, các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Giải cần lưu ý những điểm mới, đánh giá, rút kinh nghiệm sau 5 lần tổ chức Giải, từ đó tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được.

Đặc biệt, trong bối cảnh mới đặt ra những vấn đề mới, do đó cần nâng cao chất lượng của Giải để Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm tạo được hiệu ứng tốt hơn. Đồng thời cần chú trọng tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí sẽ tích cực phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam huy động, tập hợp đông đảo các cơ quan báo chí tham gia Giải, từ đó đóng góp thêm nhiều tác phẩm báo chí chất lượng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tham dự Giải lần này.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà tin tưởng, Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ năm, năm 2024 - 2025 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực và đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Quang cảnh cuộc họp

Ông Vũ Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

Đại biểu thảo luận tại cuộc họp

 Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều