Bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua Mặt trận 5 thành phố trực thuộc Trung ương

(Mặt trận) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Cụm trưởng Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương.
 Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Dự và chủ trì buổi lễ có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Ngô Sách Thực, Nguyễn Hữu Dũng, Phùng Khánh Tài, cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo kết quả công tác Mặt trận của Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu cho biết, trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, phải tập trung thời gian cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh và giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và các thành phố cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong bối cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBTƯ MTTQ Việt Nam, phối hợp với UBND triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2020 của Mặt trận các địa phương và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Quang cảnh Hội nghị 
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố trong năm 2020, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, MTTQ 5 thành phố đã nỗ lực hết mình trong khắc phục mọi khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra và luôn thể hiện trách nhiệm là đầu tầu trong cả nước khi luôn có nhiều cách làm sáng tạo, mô hình hiệu quả, kiểu mẫu để các địa phương khác trong cả nước để vận dụng, học tập, nhân rộng. Từ đó góp phần vào hoàn thành các nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương cũng như cả nước trong năm 2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trân trọng gửi lời cảm ơn tới MTTQ Việt Nam trong cả nước, trong đó có 5 thành phố đã nhiệt tình, trách nhiệm phối hợp cùng Trung ương triển khai các hoạt động chung của công tác Mặt trận năm 2020, nhất là việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2020).

Để tiếp tục phát huy trách nhiệm là đầu tầu trong hệ thống MTTQ cả nước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong năm 2021, Mặt trận các cấp trong 5 thành phố cần quyết liệt triển khai Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới.

Bên cạnh đó cần phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo được nhiều điểm sáng trong triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Đặc biệt, cần tập trung chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để 5 thành phố không còn hộ nghèo, số hộ có điều kiện khá giả ngày càng được nâng lên.

“Mặt trận các cấp cần huy động mọi nguồn lực để chung tay ủng hộ người nghèo, người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là bà con có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai, bão lũ”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gợi mở.

Khẳng định giám sát, phản biện xã hội là một trong những hoạt động nổi bật của Mặt trận các cấp trong năm 2021, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận 5 thành phố cần đề ra chương trình giám sát, phản biện cụ thể, sát với yêu cầu thực tế tại địa phương, đặc biệt là công tác giám sát cán bộ; đồng thời đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp ý xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh. Từ đó đáp ứng niềm tin của nhân dân, Đảng, Nhà nước tới Mặt trận.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý Mặt trận 5 thành phố cần tập trung nâng cao chất lượng cán bộ nhằm đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

"Mong cán bộ Mặt trận trong 5 thành phố sẽ luôn bản lĩnh, vững vàng, có nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch COVID-19, từ đó góp phần vào triển khai hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại mà cấp ủy, chính quyền các cấp đề ra", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng hoa chia tay nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Liên  
 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội 
Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua Ủy ban MTTQ Việt Nam các thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021 cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Hương Diệp - Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều