Bão số 13 làm 18 người bị thương

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai vừa có thông báo nhanh về thiệt hại ban đầu do bão số 13 (VAMCO) gây ra tính đến 17h ngày 15/11. Cụ thể, đã có 18 người bị thương, hơn 1.500 ngôi nhà bị ảnh hưởng, 13 tàu thuyền bị chìm tại khu neo đậu và một số thiệt hại khác.
 Một đoạn đường bị xói lở tại Đà Nẵng sau khi bão số 13 đi qua (Ảnh: PV) 
Theo đó, tổng hợp từ báo cáo nhanh ban đầu của các địa phương cho thấy, đã có 18 người bị thương khi chằng chống nhà ở, trong đó, Quảng Trị 07 người, Quảng Nam 03 người, Quảng Bình 08 người.

Về nhà ở, đã có 5 nhà tạm bị sập ở TT.Huế và Đà Nẵng; 1.505 nhà bị tốc mái  ở TT.Huế, Quảng Trị, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Về tàu thuyền, có 13 tàu thuyền bị chìm tại khu neo đậu  trong đó, TT.Huế có 11, Đà Nẵng và Quảng Bình mỗi địa phương có 1 tàu thuyền bị chìm.

Về lưới điện, đã xảy ra 02 sự cố lưới điện đường dây 110KV (Đà Nẵng), 17 trụ điện bị gãy đổ (Quảng Trị), 283 xã, phường cắt điện chủ động để đảm bảo an toàn.

Trước mắt, Quốc lộ 48E (Nghĩa Đàn, N.An) đang ngập 0,6m.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai vẫn đang tiếp tục đề nghị các tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 13 tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa, lũ sau bão, lũ quét, sạt lở đất để kịp thời các phương án ứng phó và khắc phục hậu quả của bão./.

Theo HA.NV/Báo điện tử Đảng Cộng sản

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều