Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Huỳnh Đảm

Ngày 28-8, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Huỳnh Đảm (nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam) đợt 2-9. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đến dự và trao Huy hiệu Đảng.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức; Huỳnh Cách Mạng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, Nguyễn Mạnh Cường, Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Huỳnh Đảm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhân dịp trao Huy hiệu Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gửi lời chúc mừng đến đồng chí Huỳnh Đảm đón nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe, chúc đồng chí luôn có đầy đủ niềm vui, niềm tin để tiếp tục đóng góp, cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TPHCM và đất nước.

Trong buổi lễ trang trọng tại nhà riêng đồng chí Huỳnh Đảm, đồng chí Nguyễn Văn Nên điểm lại quá trình tham gia cách mạng, trưởng thành từ cơ sở đến cấp Trung ương của đồng chí Huỳnh Đảm.

Đồng chí Huỳnh Đảm sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng ở tỉnh Cà Mau. Đồng chí sớm giác ngộ, tham gia cách mạng từ khi còn rất trẻ và có một chặng đường dài tham gia cách mạng, trưởng thành từ cơ sở đến Trung ương, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Nhắc lại những chặng đường hoạt động cách mạng của đồng chí Huỳnh Đảm, Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ mong muốn mọi người cùng ghi nhớ, học tập và phát huy theo tấm gương của đồng chí Huỳnh Đảm.

Cuộc đời đồng chí Huỳnh Đảm trải qua những gian truân từ thời niên thiếu đến khi trưởng thành. Trong đó, đồng chí đã vượt qua nhiều thử thách lớn từ thời niên thiếu, thời lửa đạn trong chiến tranh ác liệt đến khi bị giặc bắt tù đày, tra tấn. Và sau này khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, đồng chí nhận sứ mệnh quan trọng trong việc xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, dù trên cương vị nào, đồng chí Huỳnh Đảm luôn luôn nhận lấy và hoàn thành xuất sắc từng nhiệm vụ được giao, nhất là từ khi trở thành đảng viên vào năm 1968. Đồng chí Huỳnh Đảm luôn là tấm gương sáng về nghị lực, tinh thần chiến đấu và tinh thần cách mạng, lòng trung thành, lòng yêu nước; đồng thời là tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Suốt đời, đồng chí Huỳnh Đảm luôn phấn đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Điều này đã thể hiện rất rõ trong quá trình công tác, đồng chí luôn là người Đảng viên tận tụy, gương mẫu, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân hết lòng, hết sức.

Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ thêm, dù hiện nay sức khỏe đồng chí giảm sút nhưng vẫn luôn nhiệt tình tham gia các cuộc họp, sự kiện lớn của Trung ương, TPHCM tổ chức. Sự kiện nào, đồng chí cũng luôn dành tâm huyết để góp ý.

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp tặng hoa chúc mừng đồng chí Huỳnh Đảm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bày tỏ hạnh phúc khi nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, đồng chí Huỳnh Đảm chia sẻ cảm xúc bồi hồi và niềm tự hào. Đồng chí nhớ lại những năm tháng hoạt động cách mạng, tham gia kháng chiến chống giặc đầy gian khổ, nhiều lần vượt qua những nguy hiểm, có lúc tưởng chừng như như cận kề với cái chết.

Đồng chí Huỳnh Đảm nhấn mạnh niềm tự hào khi dưới sự lãnh đạo, được sự dìu dắt, rèn luyện của Đảng đã cho bản thân lý tưởng, niềm tin. Cùng với sự cố gắng phấn đấu của bản thân, sự hun đúc của gia đình; sự chia sẻ, đồng cam cộng khổ, giúp đỡ tận tình của đồng chí, đồng đội ở những nơi công tác; đặc biệt, sự đùm bọc, che chở của nhân dân đã giúp bản thân đồng chí vượt qua tất cả những hiểm nguy và luôn vững vàng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Huỳnh Đảm phát biểu tại buổi lễ nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong thời khắc nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, đồng chí Huỳnh Đảm chia sẻ, điều đầu tiên mãi trong trái tim là luôn hướng về Bác Hồ và nhắc nhở bản thân tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với lời thề trước Đảng, trước Bác Hồ, trước nhân dân khi vào Đảng.

Đồng chí Huỳnh Đảm nguyện luôn phấn đấu mọi mặt, cố gắng hết sức mình để góp phần vun đắp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp vững mạnh. Đồng thời luôn nguyện phấn đấu làm tròn nhiệm vụ của người đảng viên khi về hưu, làm tốt trách nhiệm công dân, để mãi mãi xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Cộng sản, xứng đáng với niềm tin của Đảng và của nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Đảm, sinh ngày 30-12-1948. Đồng chí trải qua quá trình công tác và trưởng thành từ cơ sở.

Trong đó, đồng chí từng giữ chức vụ quan trọng như: Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau; Bí thư Trung ương đoàn; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.... Đồng chí còn là đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Qua quá trình công tác, đồng chí đã nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập Hạng I; Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng II; Huân chương Giải phóng hạng III.


Theo Văn Minh/Báo Sài Gòn Giải phóng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều