Bộ Ngoại giao lên tiếng về nghi vấn Tenma hối lộ

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm ăn tại Việt Nam và họ phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.
 

Công ty Tenma Việt Nam tại Bắc Ninh, nơi dính nghi vấn hối lộ. Ảnh: Dân trí.

Ngày 28/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc trao đổi, giải quyết nghi vấn hối lộ ở Công ty Tenma, phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết:

"Ngay sau khi có thông tin của phía Nhật Bản, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã báo báo các cơ quan chức năng trong nước. Hiện tại các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh xử lý thông tin theo quy định của pháp luật.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, làm ăn tại Việt Nam và các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý".

Theo tờ Asahi, Công ty Tenma tại Nhật Bản ngày 1/4 đã khai với công tố viên ở Tokyo rằng, công ty con Tenma Việt Nam (có trụ sở tại tỉnh Bắc Ninh) đã hối lộ khoảng 25 triệu yên (hơn 5 tỷ đồng) cho một số quan chức địa phương.

Công ty Tenma Việt Nam (công ty mẹ tại Tokyo, Nhật Bản) đầu tư tỉnh Bắc Ninh từ năm 2007. Hoạt động trong Khu công nghiệp Quế Võ, công ty chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện đúc nhựa, lắp ráp và khuôn đúc.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều