Bức thư xúc động Thủ tướng gửi các gia đình bị thiệt hại bão Linda

Hôm nay (30/10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bức thư xúc động gửi tới thân nhân các gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai cũng như các chiến sỹ và những lực lượng phòng, chống thiên tai đã nỗ lực tham gia ứng phó cơn bão Linda năm 1997.

Trong bức thư của Thủ tướng chia sẻ: “Hai mươi năm về trước, vào ngày 2/10/1997, cơn bão số 5 (Linda) rất mạnh, bất ngờ và dị thường đã đổ bộ vào đồng bằng sông Cửu Long – vùng đất rất hiếm khi có bão. Bão đã gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt đối với tỉnh Cà Mau.

Rất nhiều ngư dân và tàu thuyền của đồng bào ta đã nằm lại nơi biển khơi. Nhà cửa và cơ sở hạ tầng bị thiệt hại nặng nề. Cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, chiến sỹ và các lực lượng phòng, chống thiên tai đã nỗ lực ứng phó, khắc phục thiệt hại, giúp đồng bào vượt qua nỗi đau, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống”.

 Thủ tướng xuống tận nơi, thăm hỏi những người dân vùng tâm bão Kỳ Anh đợt mưa lũ tháng 10.2017 vừa qua. Ảnh: Văn Dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Sau hai thập kỷ, nỗi đau của các gia đình bị mất người thân vẫn còn đó. Vào ngày này, tất cả chúng ta đều xúc động và nhớ đến thời khắc đau thương đã xảy ra. Thay mặt Chính phủ, tôi gửi tới đồng bào, thân nhân các gia đình bị thiệt hại lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc nhất. Đồng thời, tôi cũng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của chiến sỹ và lực lượng phòng, chống thiên tai".

"Thời gian gần đây, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường, xảy ra trên khắp các vùng miền cả nước. Các thách thức của biến đổi khí hậu, sự suy giảm rừng phòng hộ ven biển, lún sụt đất, nước biển dâng… là những yếu tố làm tăng nguy cơ rủi ro khi có thiên tai, nhất là bão, áp thấp nhiệt đới đối với đồng bằng sông Cửu Long. Với bài học đắt giá từ cơn bão Linda, tôi kêu gọi đồng bào, chiến sỹ và các lực lượng phòng, chống thiên tai cả nước, trong đó có các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cần đề cao cảnh giác, sẵn sảng, chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra” - Thủ tướng viết. 

Theo Đình Thắng/Báo Dân Việt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều