Cách ly xã hội - Biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 7/4, trao đổi với Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tới việc không được chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh trong bối cảnh việc lây nhiễm đang lan rộng và xảy ra tái nhiễm ở một số nơi trên thế giới. Việc thực hiện cách ly xã hội, thay đổi nếp sống của người dân chính là biện pháp hữu hiệu để Việt Nam ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trò chuyện với Đại sứ Hàn Quốc Park Noh – Wan.

Tại buổi tiếp nhận ủng hộ, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan vui mừng thông báo khi ngày thứ hai liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 50 người, tỷ lệ khỏi bệnh chiếm 65% trong tổng số người mắc. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với nhân dân Hàn Quốc, tuy nhiên giới chức y tế vẫn khuyến cáo nhân dân trong nước cần thận trọng đề phòng dịch bệnh lây lan.

Nhắc tới thành công của Việt Nam khi trong 3 buổi sáng gần đây không xuất hiện ca nhiễm mới, ông Park Noh - Wan cho rằng, với những chính sách và hướng đi quyết liệt của Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam sẽ kiểm soát tốt số ca lây nhiễm và hạn chế tối đa hiện tượng lây nhiễm chéo trong cộng đồng để sớm đưa bà con quay trở lại cuộc sống thường nhật, và tiếp tục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương như trước kia.

Đại sứ Park Noh - Wan cũng chia sẻ việc đồng hành, chung sức với Chính phủ Việt Nam của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc trước những khó khăn mà đại dịch Covid-19 gây ra. Công ty Samsung Việt Nam đã có những chính sách cụ thể như chung tay giải cứu nông sản Việt Nam thông qua việc tăng định lượng tráng miệng là dưa hấu và thanh long lên gấp đôi so với thông thường; đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các quy định mà Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam đề ra nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên tại Công ty.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Samsung Việt Nam dưới sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ 7 tỷ đồng từ Công ty Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của ngài Đại sứ Park Noh - Wan khi chỉ trong 2 tuần đã 3 lần đến UBTƯ MTTQ Việt Nam mang theo những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Hàn Quốc để góp thêm nguồn lực với Đảng, Nhà nước Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp với số ca lây nhiễm tăng lên từng ngày, thậm chí xuất hiện những ca tái nhiễm. Tuy vậy công tác phòng, chống dịch của Việt Nam đã đạt những kết quả tích cực ban đầu. Trong 4 ngày trước, tỷ lệ ca nhiễm mới ở Việt Nam bình quân từ 8-9 ca dương tính/ngày, nhưng trong 3 buổi sáng gần đây, Bộ Y tế đã không có ca nhiễm mới, số ca được công bố khỏi bệnh ngày càng nhiều hơn. Đây là tín hiệu đáng mừng để Việt Nam tiếp tục giảm tối đa những ca lây nhiễm trong thời gian tới.

“Kết quả này là nhờ vào những nỗ lực, sự điều hành quyết liệt và những quyết sách quan trọng của Chính phủ và đặc biệt là có sự đồng thuận, đồng lòng trong triển khai thực hiện của nhân dân. Tuy nhiên, chúng ta không thể chủ quan trong bối cảnh thế giới có nhiều ca tái nhiễm, chính vì vậy việc thực hiện cách ly xã hội, thay đổi nếp sống của người dân là những biện pháp hữu hiệu để Việt Nam ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Samsung Việt Nam khi cùng với Đảng, Nhà nước Việt Nam có những biện pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 và cùng chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Công ty sớm khắc phục được những khó khăn mà đại dịch gây ra, từ đó có những chiến lược cụ thể nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội việc làm ổn định cho hơn 130.000 nhân viên tại Việt Nam. Đặc biệt cần tiếp tục có những biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế Việt Nam đề ra để không có nhân viên nào trong nhà máy dương tính với dịch Covid-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời điểm cả thế giới đang nỗ lực hết mình để phòng, chống đại dịch, với uy tín và tấm lòng đối với đất nước Việt Nam, thời gian tới Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan sẽ tiếp tục huy động nguồn lực từ doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, bởi thêm nhiều những tấm lòng thì sẽ có thêm nhiều nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với đại diện Đại học Phòng cháy, Chữa cháy

Cũng trong ngày 7/4, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (E22) số tiền 38,6 triệu; Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CENGROUP) ủng hộ 5 tỷ đồng; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) ủng hộ 1 tỷ đồng; Đại học Phòng cháy, Chữa cháy ủng hộ 160 triệu đồng; Capitaland và Capitaland Hope Foundation ủng hộ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-COV2 trị giá 23,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Đại học Phòng cháy, Chữa cháy

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mỗi sự chung tay sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an ở tuyến đầu chống dịch cũng như các địa điểm cách ly trên cả nước. UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ công khai, minh bạch và phân bổ kịp thời số tiền và hàng ủng hộ này trong thời gian sớm nhất.

Xúc động khi nhắc tới hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ ở các bệnh viện tuyến đầu đã hơn hai tháng nay không trở về nhà, không ngại nguy cơ lây nhiễm, ngày đêm túc trực để chạy chữa cho các bệnh nhân đang điều trị; hay hình ảnh những chiến sĩ bộ đội có người thân qua đời đã tự lập bàn thờ tại đơn vị, nén đau thương để tiếp tục nhiệm vụ; hình ảnh những chiến sĩ công an không quản mưa nắng, ngày đêm túc trực tại những điểm cách ly, phong tỏa những chốt kiểm tra để mong hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng… Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đáng quý lắm trước những sự hy sinh đó, bởi vậy, mỗi tấm lòng, mỗi nghĩa cử cao đẹp của người Việt ở trong và ngoài nước sẽ tiếp thêm niềm động viên, tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ nơi tuyến đầu ấy.

“Dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, những sự hy sinh đó sẽ sớm có kết quả. Khi các y, bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an quay trở về với gia đình thì cũng là lúc Việt Nam chiến thắng đại dịch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ  Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (E22).

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank).

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CENGROUP).

Cũng trong ngày 7/4, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty nấm Linh Chi 1.062 hộp sản phẩm trị giá 150 triệu đồng; Công ty UNICITY Việt Nam và các hệ thống nhà phân phối ủng hộ 350,7 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ủng hộ 350 triệu đồng; công nhân viên Công ty TNHH TOTO Việt Nam ủng hộ 173,9 triệu đồng; Công ty TNHH Công trình Kiến trúc Vĩ Toàn ủng hộ 1 tấn gạo và 50 thùng mỳ tôm; Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Trung ủng hộ 300 triệu đồng.

 

 

 

 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều