Cầu siêu cho các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào

(Mặt trận) - Tối 20/7, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Anh Sơn tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.

Tham dự lễ cầu siêu có ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; cùng đại diện các sở, ban, ngành địa phương và đông đảo nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Hàng nghìn ngọn nến, hoa, và hương thơm được các phật tử và nhân dân dâng lên, thể hiện lòng tri ân, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ; và bày tỏ tâm nguyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức lễ đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào là nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ tình nguyện, và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào. Trong đó, phần lớn các liệt sỹ có quê từ Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương...

Hương Diệp - Ảnh: Điền Bắc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều